ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ แถลงผลการ ‘จับกุมยาเสพติดรายสำคัญ’ ในพื้นที่ จ.บุรีรัมย์

ตามนโยบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และข้อสั่งการของตำรวจภูธรภาค 3 สั่งการให้ตำรวจภูธรจังหวัดและสถานีตำรวจทุกแห่ง ได้ระดมสรรพกำลังจากทุกภาคส่วนดำเนินการระดมกวาดล้างอาชญกรรมและยาเสพติดในพื้นที่อย่างจริงจังและต่อเนื่อง บังเกิดผลเป็นรูปธรรม

จากแนวนโยบายและข้อสั่งการของ พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ ผู้ช่วย ผบ.ตร.(ปป 7) พล.ต.ท. พูนทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 และ พล.ต.ต.จิตรจรุญ ศรีวนิชย์ รอง ผบช.ภ.3

ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ จึงได้กำหนดมาตรการเร่งรัดปราบปรามอาชญกรรมและยาเสพติด โดยมี พล.ต.ต.ชาญชัย พงษ์พิชิตกุล ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ ,พ.ต.อ. รุทธพล เนาวรัตน์ รอง ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ รับผิดชอบงานป้องกันปราบปรามอาชญากรรม, พ.ต.อ.ก้องชาติ เลี้ยงสมทรัพย์ รอง ผบก.ภ.จว.บุรีรัมย์ รับผิดชอบงานป้องกันปราบปรามยาเสพติด และข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ กำหนดแผนงานวางมาตราการเร่งรัดปราบปราม จับกุม ผู้ค้าและจำหน่ายยาเสพติดทุกประเภท เพื่อตอบสนองนโยบายของผู้บังคับบัญชาทุกระดับชั้น ซึ้งปรากฏผลการปฏิบัติในห้วงของการระดมกวาดล้างอาชญากรรม ดังนี้

รายที่ 1 เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ประโคนชัย ร่วมกับชุดปราบปรามยาเสพติด ภ.จว.บุรีรัมย์ ได้สินธิกำลังกับชุดปฏิบัติการ ชปข.กก.ตชด.21 , ชุด ชปข.216 , เจ้าหน้าที่ทหารต่อต้านการข่าวกรองหน่วย ขกท.กกล.สุรนารี และฝ่ายปกครองอำเภอประโคนชัย ได้ร่วมทำการจับกุมตัว น.ส.นฤมล หรือไหม แซ่เห้อ อายุ 15 ปีเศษ (เกิด 25 ต.ค. 2547) อยุ่บ้านเลขจที่ 436 ม.2 ต.ท่าข้าม อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ผู้ต้องหา 1 ราย ของกลางที่ยึดได้ทั้งหมด ยาเสพติด(ยาบ้า)จำนวน 9,203 เม็ด ยาไอซ์ 101 กรัม

รายที่ 2 เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2562 กองกำกับการสืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้จับกุมตัวผุ้ค้ายาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่ได้จำนวน 3 ราย ผู้ต้องหา 3 คน ยึดยาเสพติดได้ทั้งหมดยาบ้า 10,080 เม็ด ยาไอซ์ 815.25 กรัม

รายที่ 3 เมื่อวันที่ 19 ธ.ค. 2562 เวลา 20:00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระสัง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบกระเป๋าสะพายแบบหญิงสีน้ำตาลวางไว้อยู่ริมถนนทางเข้าหมู่บ้านกะโลง ม.8 ต.กันทรารมย์ อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ภายในกระเป๋าน่าจะมีสิ่งผิดฎหมายซุกซ่อนอยู่ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระสัง จึงได้เดินทางไปตรวจยึดกระเป๋าเพื่อนำมาตรวจสอบ จากการตรวจสอบภายในกระเป๋าพบมียาเสพติดซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าดังกล่าวจริง เป็นยาบ้า(สีแดง)9,968 เม็ด ยาบ้า(สีเขียว) 97 เม็ด รวม 10,065 เม็ด ยึดไว้เป็นหลักฐานและทำการสืบสวนต่อไป