“ไม่มีสิ่งใดที่สำคัญกว่าทุกข์ของประชาชน” ผบ.ตร.สั่งการกำลังพลตำรวจทุกหน่วย ให้การช่วยเหลือประชาชนเร่งด่วน!!!

วันนี้ ๑๐ กันยายน ๒๕๖๒ ที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจโท ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากสถานการณ์น้ำในภาพรวมของประเทศขณะนี้ อันเนื่องมาจากอิทธิพลพายุโซนร้อน โพดุล และ คาจิกิ ทำให้ปัจจุบันยังคงมีสถานการณ์ในพื้นที่ ภาคเหนือตอนล่าง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จำนวน ๗ จังหวัด ประกอบด้วย พิษณุโลก พิจิตร อำนาจเจริญ ยโสธร อุบลราชธานี ร้อยเอ็ด และศรีสะเกษ

“พลตำรวจเอก จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้ หน่วยงานตำรวจทุกหน่วย จัดชุดเข้าให้การช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนในพื้นที่เป็นการเร่งด่วน โดยขณะนี้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้เข้าไปทำการช่วยเหลือประชาชนทั้งหมด จำนวนทั้งสิ้น ๒๓๖ ชุด กำลังพล ๑,๕๓๒ นาย ประกอบด้วย ตำรวจภูธรภาค ๓ จำนวน ๑๐๓ ชุด กำลังพล ๔๕๑ นาย , ตำรวจภูธรภาค ๔ จำนวน ๓๓ ชุด กำลังพล ๑๖๕ นาย , ตำรวจภูธรภาค ๖ จำนวน ๕๒ กำลังพล ๓๔๐ นาย และกองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน จำนวน ๔๘ ชุด กำลังพล ๕๗๖ นาย นอกจากนี้ยังจัดชุดแพทย์เคลื่อนที่จากโรงพยาบาลตำรวจเข้าดูแลประชาชนในพื้นที่ประสบภัยอีกส่วนหนึ่ง

นอกจากนี้ในพื้นที่จังหวัดอำนาจเจริญ ยโสธร และอุบลราชธานี ที่มีการจัดสถานที่รองรับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนเข้าพักอาศัยเป็นการชั่วคราว เช่น วัดพระศรีเจริญ อำเภอหัวตะพาน จังหวัดอำนาจเจริญ จำนวน ๑๕๘ คน วัดบ้านท่าเยี่ยม ตำบลค้อเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร จำนวน ๔๔ คน และ องค์การบริหารส่วนตำบลนางเลิง อำเภอดอนมดแดง จังหวัดอุบลราชธานี จำนวน ๘๐ คน เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จัดกำลังเข้าไปประสานงานช่วยดูแลความเป็นระเบียบเรียบร้อย และนำสิ่งของที่จำเป็นไปทำการแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน”

พลตำรวจโท ปิยะฯ ยังได้กล่าวอีกว่า “ขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจว่า สำหรับตำรวจแล้ว ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่า ทุกข์ของพี่น้องประชาชน” สำหรับพี่น้องประชาชนที่ต้องการขอรับความช่วยเหลือ สามารถติดต่อได้ที่โทรศัพท์สายด่วน หมายเลข ๑๙๑ หรือ ๑๕๙๙ หรือทางแอปพลิเคชั่น Police I lert u ได้ตลอด ๒๔ ชั่วโมง”

ภาพโดย ราชสีห์จิตอาสา