รองศรีวราห์ ลงพื้นที่สั่งระดมกวาดล้างอาญากรรม ช่วงน้ำลด-ผบช.ภ.4 ยันตำรวจไม่ได้ล่าช้า

เมื่อวันที่ 19 ก.ย.2562 ที่ กองบังคับการตำรวจตระเวณชายแดน ภาค 2 (บก.ตชด.ภ.2 )จ.ขอนแก่น พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. (มค.) พร้อมด้วย พล.ต.ต.ชยพล ฉัตรชัยเดช รอง ผบช.ส.,พล.ต.ต.ไพบูลย์ เจียมนุกูลกิจ (นายแพทย์ สบ.6)พ.ต.อ.กฤษศักดิ์ สงมูลนาค รอง ผบก.กระบี่ (ช่วยราชการ สง.รอง ผบ.ตร.) ได้เดินทางลงพื้นที่เพื่ออตรวจเยี่ยมข้าราชการตำรวจ ในสังกัด บก.ตชด.ภ.2 รับผิดชอบพื้นอีสานตอนบนอีสานตอนล่าง

โดย พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้ขึ้นแท่นรับการทำความเคารพ จากตำรวจกองเกียรติยศ และมอบถุงยังชีพ กับพระเครื่องให้ ผกก.ไปมอบให้กับ ตำรวจในสังกัด พร้อมเปิดป้ายชื่อ”ห้องรับรอง รังสิพรหมณกุล”แล้วยังได้ปลูกต้นไม้ ใว้เป็นที่ระลึก ในฐานะที่กำกับดูแลหน่วยนี้

ต่อมาได้เป็นประธานประชุมข้าราชการตำรวจโดยมี พล.ต.ท. สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 ,พ.ต.อ.พงพิชญ์ วงศ์สวัสดิ์ รอง ผบก.ตชด.ภาค 2 ผกก.กก.ตชด.21,22,23,24 พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจในสังกัดให้การต้อนรับ สรุปปัญหา การให้ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ในพื้นที่ภาคอีสาน ข้อขัดข้องต่างๆของหน่วย ในภาพรวม และกล่าวขอบคุณที่ได้มาตรวจเยี่ยม ตชด.ในครั้งนี้

เวลาต่อมาคณะ รอง ผบ.ตร.ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยม บำรุงขัญ ข้าราชการตำรวจ ที่ประสบความเดือดร้อนจากน้ำท่วม ที่ สภ.บ้านเป็ด จว.ขอนแก่น โดยได้มอบถุงยังชีพ พร้อมทั้งสอบถามถึงปัญหาต่างๆ

 

โดย พล.ต.อ.ศรีวาราห์ ได้เปิดเผยหลังการตรวจเยี่ยมว่า ได้มีการติดตามสถานการณ์อุทกภัยจากทุกจังหวัดอย่างใกล้ชิด โดยตำรวจภูธรภาค 4 และตำรวจตระเวนชายแดน( ตชด.)มีการรายงานสถานการณ์ให้ทราบโดยตลอดและวันนี้ได้ลงพื้นที่ ซึ่งได้กำชับสั่งการในที่ประชุมลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือดูแลประชาชน พร้อมให้ระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรมช่วงหลังน้ำลด เพื่อป้องกันการขโมยพืชผลและอุปกรณ์ทางการเกษตร และให้เร่งสำรวจพื้นที่ผิวการจราจรที่ชำรุดเสียหาเพื่อดำเนินการแก้ไขให้ใช้เส้นทางได้โดยเร็วที่สุด

ด้าน พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 กล่าวว่าในส่วนของตำรวจภูธรภาค 4 ในภาพรวมมีพื้นที่น้ำท่วม 8 จังหวัด หนักสุดคือ พื้นที่ อ.บ้านไผ่ จังหวัดขอนแก่นมีถนนถูกน้ำพัดตัดขาด และร้อยเอ็ด ,นครพนม และมุกดาหาร มีผู้เสียชีวิตรวมแล้ว 11 คน ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยเหลือประชาชน ระดมกำลังกวาดล้างอาชญากรรม พร้อมยืนยันว่าการลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือของตำรวจไม่ได้ล่าช้าแต่อย่างใด

ขณะที่ พ.ต.อ.พงพิชญ์ วงศ์สวัสดิ์ รอง ผบก.ตชด.ภาค 2 กล่าวว่าในส่วนของตำรวจ ตชด.ได้จัดทีม 27 ชุด ลงพื้นที่ไปให้การช่วยเหลือตั้งแต่วันแรก ในพื้นที่ อ.บ้านไผ่ จว.ขอนแก่น เรื่อยไป และตอนนี้อยู่ที่จังหวัดอุบลราชธานี พร้อมสั่งการให้เตรียมการเรื่องการฟื้นฟูพร้อมดำเนินการฟื้นฟูช่วงหลังน้ำลดด้วย