ตำรวจพลร่ม กองร้อยกู้ชีพ ฝึกเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติการทางน้ำ

ตำรวจพลร่ม กองร้อยกู้ชีพ ฝึกเพิ่มประสิทธิภาพการปฏิบัติการทางน้ำ

เมื่อวันที่ 20 ส.ค. 2562 กองกำกับการ3 (กองร้อยกู้ชีพ) กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ค่ายนเรศวร) อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี  ได้จัดให้มีการฝึกทักษะเพิ่มความชำนาญการใช้เรือยาง (Inflatables boat)  โดยมีการฝึกทักษะต่างๆ เช่นการประกอบเรือ, การขับเรือในรูปแบบต่างๆ ที่นำมาใช้งานที่เกี่ยวข้องกับภารกิจตามที่ได้รับหมายจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

 

ด้วยลักษณะพิเศษของเรือยางรุ่นใหม่ที่เข้าประจำการกองร้อยกู้ชีพนั้น หน่วยปฏิบัติการพิเศษทั่วโลกต่างยอมรับในสมรรถนะของเรือ Zodiac Milpro FC470 ที่ใช้งานด้านการปฏิบัติการพิเศษในกองทัพ (Battle tested – Made for Military Tactical Operations)

 

โดยทางบริษัท TOPF ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่าย Zodiac Milpro ได้จัดผุ้เชี่ยวชาญด้านการใช้เรือยางในการปฏิบัติการพิเศษจากประเทศฝรั่งเศส เป็นวิทยากรในการฝึกอบรมให้กับกองร้อยกู้ชีพ กองกำกับการ3 กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (ค่ายนเรศวร) รวมทั้งมีข้าราชการตำรวจจากหน่วยงานต่างๆ เข้าร่วมชมการฝึกอบรมและสาธิตการใช้เรือยางในครั้งนี้ เช่น กองบังคับการตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ 904 และหน่วยงานภายในของกองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ ค่ายนเรศวร

 

 

โดยการฝึกในวันที่ 20 ส.ค. 2562 ซึ่งเป็นสัปดาห์ที่ 2  ของการฝึก ได้มีการสาธิตการนำเรือยางเข้าไปในพื้นที่ห่างไกลด้วยอากาศยาน โดยได้รับการสนับสนุนเฮลิคอปเตอร์จากกองบินตำรวจ ร่วมการฝึกในครั้งนี้ด้วย