ตำรวจ 191 โชว์รวบขบวนการค้ายาบ้า 2 ล้านเม็ด

เช้าวันนี้ 13 สิงหาคม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รอง ผบ.ตร.พร้อมด้วย พล.ต.ท.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น ผบช.น. ,พล.ต.ต.สุคุณ พรหมายน รอง ผบช.น.,พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.สายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ ,พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง ร่วมกันแถลงจับกุมนายกรีฑา หรือไอซ์ โพธิ์ปลุก และนายบัณฑิต หรือ ตั้ม กองแก้ว พร้อมของกลางยาบ้า 2 ล้านเม็ด ,ไอซ์ 15 กิโลกรัม ,ยาอี 4,000 เม็ด และเคตามีน 1 กิโลกรั

 

ภายหลังตำรวจ 191 สืบทราบว่า วันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา เครือข่ายดังกล่าวจะไปรับยาเสพติด จึงได้เฝ้าติดตามนายกรีฑา ผู้ต้องหาที่ 1 ขณะขับรถยนต์กระบะออกจากหมู่บ้านสัมมากร ย่านสะพานสูง โดยมีรถกระบะของนายบัณฑิต ผู้ต้องหาที่ 2 ขับนำหน้า ซึ่งเป็นรถนำทางและคอยระวัง ด่านตรวจ เพื่อมุ่งหน้าไปถนนรังสิต-นครนายก ก่อนที่รถยนต์กระบะทั้งสองคันจะขับหายเข้าไปบริเวณถนนเปลี่ยวห่างจากปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง ย่านองค์รักษ์ ประมาณ 5 กิโลเมตร และขับกลับเข้ากรุงเทพมหานคร มุ่งหน้าหมู่บ้านสัมมากร

เจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเข้าตรวจค้นพบยาบ้า ประมาณ 2,000,000 เม็ด ซุกซ่อนภายในที่นั่งด้านหลังรถยนต์ ส่วนเจ้าหน้าที่อีกชุดเข้าจับกุมนายบัณฑิต ขณะขับรถยนต์กระบะอีกคัน มาถึงบริเวณริมถนนคู่ขนาน กรุงเทพ-ชลบุรีสายใหม่

โดยผู้ต้องหาทั้งสองคน รับสารว่า ได้ไปรับยาเสพติดที่อำเภอองค์รักษ์และนำมาพักไว้ภายในหมู่บ้านสัมมากร เพื่อส่งต่อให้กับลูกค้าในชุมชนใกล้เคียง เจ้าหน้าที่จึงขยายผลตรวจค้นจนพบยาเสพติดอีกจำนวนหนึ่ง