ผู้การปิ่น แถลงข่าวจับแอดมินเพจเฟสบุ๊ค“พี่ยศ เมืองนนท์” ชวนวัยรุ่นแข่งรถในทางสาธารณะ

วันนี้ (2 ก.พ. 62) เวลาประมาณ 00.30 น.  พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. หน.ชุดปฏิบัติการตามคำสั่ง ผบ.ตร. รอง ผอ.ศปอส.ตร.(TACTICS) ได้มอบหมายให้ พล.ต.ต.นิธิธร จินตกานนท์ ผบก.จร.,พ.ต.อ.สรายุทธ จินดาคำ รอง ผบก.น.2,พ.ต.อ.ชัชชัย สำเนียง ผกก.5 บก.จร. ,พ.ต.อ.กฤตภาส กิตติรัฐกรณ์ ผกก.ฝอ.บก.จร. ,ผกก.ในสังกัด บก.น.2 ,พ.ต.ท.เจษฎา ยางนอก รอง ผกก.2 บก.จร. และชุดปฏิบัติการ ศปอส.ตร. ชุดที่ 35 แถลงผลการปฎิบัติการกวดขันการแข่งรถในทางสาธารณะในพื้นที่ บก.น.2 รายละเอียดดังนี้

ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาแอดมินเพจตามหมายจับจำนวน 1 ราย  คือ นายสมยศ หวนสีทัย อายุ ๒๓ ปี ดำเนินคดีตามกฎหมายหมายจับที่ 95 เพจที่ 111 ที่มีการถูกปิดไป จากการสืบสวนทราบว่ามี เพจเฟสบุ๊คชื่อ “พี่ยศ เมืองนนท์” มีพฤติกรรมโพสต์ชักชวนให้กลุ่มวัยรุ่นออกมารวมตัวมั่วสุมแข่งรถในทางสาธารณะ ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร โดยในการแข่งขันแต่ละครั้งมีการรวมตัวกันมากกว่า 100 คัน และถ่ายทอดสดลงในเฟสบุ๊คซึ่งมีกลุ่มวัยรุ่นสนใจรับชมและแชร์ต่อเป็นจำนวนมาก

ตรวจค้นร้านท่อเสีย 46 ร้าน พบการกระทำความผิดและยึดท่อมาเพื่อตรวจสอบ 25 รายการ ตรวจวัดเสียงดัง รถจักรยานยนต์คันใหญ่ (บิ๊กไบค์) จำนวนทั้งหมด 58 คัน พบมีท่อไอเสียเสียงดังเกินกว่ามาตรฐานกำหนด(95เดซิเบล)จำนวน 38 คัน จึงได้ออกคำสั่งห้ามใช้รถเป็นเวลา 30 วัน ตรวจยึดรถจักรยานยนต์และควบคุมตัวเด็กและเยาวชนที่ฝ่าฝืนคำสั่ง คสช.ที่ 22 และ 46/2558 โดยได้ยึดรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยจำนวน 129 คัน แบ่งเป็นรถจักรยานยนต์ 113 คัน รถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ 16 คัน และควบคุมตัวเด็กและเยาวชนได้จำนวน 51 ราย ผู้ใหญ่ 66 ราย รวมทั้งหมด 117 ราย ตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดและเก็บตัวอย่าง DNA ทั้งหมด 124 คน ตามนโยบายของผู้บังคับบัญชา ไม่พบสารเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีนในปัสสาวะ

ขอบคุณภาพและข้อมูลโดย

อินไซด์ออนไลน์ – Insideonline