ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) รวบหัวโจ๊กผู้ค้ายาบ้า อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) รวบหัวโจ๊กผู้ค้ายาบ้า อำเภอนาโยง จังหวัดตรัง

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.วิทยา ศรีประเสริฐภาพ ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.สุเทพ โตอิ้ม รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป., พ.ต.ท.อนุสรณ์ ทองไสย, พ.ต.ท.ศิลป์ชัย ถวัลย์ภิยโย, พ.ต.ท.กันตเมศฐ์ อัครโชควรานนท์, พ.ต.ท.วริศร มัจฉา รอง ผกก.6 บก.ป. และ พ.ต.ต.จอมพฤทธิ์ แก้วเรือง สว.กก.6 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.ศรายุทธ จันซิว สว.กก.6 บก.ป., พ.ต.ท.แดนรบ สมัยชูเกียรติ สว.กก.6 บก.ป., พ.ต.ท.สวรรยา เอียดตรง สว.กก.6 บก.ป., พ.ต.ต.มนตรี สงคง สว.(สอบสวน) กก. 6 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าพนักงานตำรวจ กก.6 บก.ป.

ร่วมกันจับกุม นายพิศาลฯ หรือป้อม อายุ 38 ปี โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “มีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) เพื่อการค้าและก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต, เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีนโดยผิดกฎหมาย, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน (ของผู้อื่น) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” สถานที่จับกุม บริเวณถนนแห่งหนึ่ง ม.3 ต.นาหมื่นศรี อ.นาโยง จ.ตรัง ต่อเนื่องบ้านหลังหนึ่ง ม.3 ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง

พฤติการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป. ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติดจะลักลอบขนยาบ้าเข้ามาในพื้นที่ของอำเภอนาโยง จังหวัดตรัง โดยใช้เส้นทางสายนาโยง-บ้านน้ำผุด โดยใช้รถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุสีขาว เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป. จึงได้กระจายกำลังกันไปเฝ้าสังเกตการณ์สกัดกั้น ก่อนที่จะพบรถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุต้องสงสัย เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป. จึงได้ทำการสะกดรอย และประสานไปยัง เจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.นาโยง เพื่อตั้งจุดตรวจจุดสกัด และได้มีการตั้งจุดตรวจจุดสกัด บริเวณก่อนถึงสามแยกโรงเรียนแห่งหนึ่ง โดยมีรถรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ป. ที่ใช้ในงานราชการสืบสวนสะกดรอยมาอย่างกระชั้นชิด ปรากฏว่ารถยนต์กระบะยี่ห้ออีซูซุต้องสงสัย ก็ได้ขับขี่เข้ามายังจุดตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจของ สภ.นาโยง แสดงท่าทีนิ่งเฉย แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจก็สามารถจับพิรุธได้และได้ทำการตรวจสอบปรากฎว่าได้พบยาบ้า จำนวน 10,000 เม็ด ใส่อยู่ในถุงพลาสติกสีดำซุกซ่อนอยู่บริเวณกันชนด้านหน้าล้อข้างขวาของรถ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการจับกุมและแจ้งสิทธิให้นายป้อมทราบแล้วนำตัวมายัง สภ.นาโยง เพื่อทำการสืบสวนขยายผล จากการตรวจสอบประวัติพบว่านายป้อมมีประวัติคดีเกี่ยวกับยาเสพติดและอาวุธปืนเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเชื่อว่านายป้อมมีการลักลอบขนยาบ้ามาแล้วหลายครั้งและเชื่อว่าที่บ้านของ
นายป้อมจะมีสิงผิดกฏหมายซ่อนอยู่อีก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวนายป้อมไปตรวจค้นที่บ้านพักของนายป้อมปรากฎว่าพบ อาวุธปืนพกสั้นแบบลูกโม่ ขนาด .357 จำนวน 1 กระบอก และเครื่องกระสุนที่ยังไม่ได้ใช้ยิงจำนวน 17 นัด วางอยู่ใต้หมอนที่นายป้อมนอน และยังพบปลอกเครื่องกระสุนปืนที่ใช้ยิงแล้วอีกจำนวน 7 ปลอก จากการซักถามนายป้อมให้การว่าตนมีอาวุธปืนไว้ป้องกันตัวและจะพกพาติดตัวไปตลอดแต่เนื่องจากวันนี้รีบมาก และจากการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบสมุดจดรายการซื้อขายยาเสพติดฯ ซึ่งเมื่อนายป้อมรับยาบ้ามาแล้วจะมีการให้ลูกค้านำไปจำหน่ายก่อนเมื่อขายได้แล้วค่อยนำยาบ้ามาให้นายป้อมโดยจะมีการกำหนดวันนัดหมายไว้ถ้ามีการผิดนัดก็จะมีการคิดดอกเบี้ยแบบเงินกู้นอกระบบ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการจับกุมและแจ้งสิทธิให้ทราบ แล้วนำตัวผู้ถูกจับพร้อมด้วยของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.นาโยง จ.ตรัง
เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา