รวบแก๊งย่องงัดตู้เซฟฉกเงินสด-พระเครื่อง พบประวัติเพิ่งพ้นโทษยังไม่เข็ด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 2 ก.ค.67 พล.ต.ต.ประสงค์ อานมณี ผบก.น.9 พ.ต.อ.ธีระชัย เด็ดขาด รอง ผบก.น.9 สั่งการให้ พ.ต.อ.ธิติพงษ์ สียา ผกก.สส.บก.น.9, พ.ต.อ.คงศักดิ์ ปานน้อย ผกก.สน.หนองแขม, พ.ต.ท. สยาม ชื่นครุฑ รอง ผกก.สส.สน.หนองแขม, พ.ต.ท.ประทีป กาวิน, พ.ต.ท.นราธิป คงเพ็ชร์, พ.ต.ท.วรวิทย์ จันทร์วรศิริ รอง ผกก.สส.บก.น.9, พ.ต.ท.อภิสิทธิ์ ธัยยามาตร์ สว.สส.บก.น.9, พ.ต.ต.ศุภกฤษ์ ศรีคง สว.สส.สน.หนองแขม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.หนองแขม และเจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการที่ 5 กก.สส.บก.น.9

ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหา แก๊งลักทรัพย์ 3 ราย

1.นายธราดล เเตงพิศ อายุ 25 ปี

2.นายยุติพงษ์ อายุ 32 ปี

3.นายธารินทร์ หรือป๋อง อายุ 42 ปี

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 19 มิ.ย.67 เวลา 13.28 น. ผู้เสียหายเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สน.หนองแขม ว่า หลังจากผู้เสียหายกลับจากที่ทำงาน และกลับมาที่บ้านพักในหมู่บ้านอรุณทอง 5 ถนนเลียบคลองภาษีเจริญฝั่งเหนือ แขวงและเขตหนองแขม กทม. พบว่าประตูหลังบ้านเปิดอยู่ และจากการตรวจสอบภายในบ้าน พบว่าถูกคนร้ายรื้อค้นบ้าน ทรัยพ์สินเป็น เงินสด จำนวน 1 แสนบาท และพระเครื่องที่วางไว้หายไปจำนวนหนึ่ง รวมถึงมีร่องรอยถูกงัดตู้เซฟแต่คนร้ายไม่สามารถเปิดได้ เมื่อสอบถามเพื่อนบ้านแจ้งว่าไม่มีใครเข้าไปในภายใน จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจให้ช่วยติดตามตัวคนร้าย ต่อมาฝ่ายสืบสวน บก.น.9 และ สน.หนองแขม ร่วมกันลงพื้นที่สืบสวน กระทั่งติดตามไปจับกุมตัวไว้ได้

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าได้ร่วมกันก่อเหตุจริง มีนายธารินทร์ฯ เป็นผู้สั่งการชักชวนไปก่อเหตุ วันเกิดเหตุนายธารินทร์ เป็นคนซ้อนรถ จยย. คันก่อเหตุเข้าไปในบ้านพักผู้เสียหาย และคอยสั่งการชี้เป้าให้ลูกน้องว่าจะเข้าไปก่อเหตุหลังไหน นอกจากนี้ผู้ต้องหายังให้การด้วยว่า ตั้งใจจะเข้าไปลักตู้เซฟ แต่ด้วยความที่ตู้เซฟแข็งแรง ไม่สามารถเปิดได้จึงหยิบเอาเงินสดและพระเครื่องที่วางไว้บริเวณใกล้กับตู้เซฟไปแทน โดยผู้ต้องหาอ้างว่าก่อเหตุเพื่อหาเงินไปใช้จ่ายเที่ยวเตร่

จากการตรวจสอบประวัตินายธารินทร์ ฯ พบว่าเคยถูกจับคดีลักทรัพย์ 3-4 ครั้ง โดยก่อนหน้านี้ถูกตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร จับกุมตัวถูกจำคุกอยู่เรือนจำสมุทรสาคร และเพิ่งพ้นโทษมาเมื่อเดือนเมษายน 2567 ก่อนมาก่อเหตุซ้ำท้องที่ สน.หนองแขมและมาถูกจับกุมตัวไว้ได้ เบื้องต้นจึงนำตัวผู้ต้องหาแจ้งข้อกล่าวหา พร้อมของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สน.หนองแขม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป