รวบแพ็กคู่!!! สาวหมายจับพนันออนไลน์ พร้อมแฟนหนุ่มพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต

รวบแพ็กคู่ สาวหมายจับพนันออนไลน์ พร้อมแฟนหนุ่มพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.คงกฤช เลิศสิทธิกุล ผบก.ทล., พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม, พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น รอง ผบก.ป.ปรก.บก.ทล., พ.ต.อ.สาธิต สมานภาพ ผกก.5 บก.ทล., พ.ต.ท.ศิลา ขำเพชร, พ.ต.ท.ยุทธนัน จันทร์เนตร รอง ผกก.5 บก.ทล., พ.ต.ท.เกียรติพร สวัสดิเทพ สว.ส.ทล.2 กก.5 บก.ทล.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.เกียรติพร สวัสดิเทพ สว.ส.ทล.2 กก.5 บก.ทล., ร.ต.อ.แสงทัย วังสะปัญญา, ร.ต.อ.มานพ ม่วงเลี่ยม รอง สว.ส.ทล.2 กก.5 บก.ทล., ร.ต.ต.จรูญโรจน์ สีตื้อ รอง สว.(ป.) ส.ทล.2 กก.5 บก.ทล. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทล.2 กก.5 บก.ทล. 

ร่วมกันจับกุม 

1. น.ส.พรไพลินฯ อายุ 30 ปี ตามหมายจับของศาลจังหวัดพิษณุโลก ที่ จ.318/2567 กระทำผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน (สล๊อต) พนันเอาเงินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และ ร่วมกันฟอกเงิน”

2. นายรังสรรค์ฯ อายุ 40 ปี กระทำผิดฐาน “พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต”

พร้อมตรวจยึดของกลาง

1. อาวุธปืนพกสั้น กึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อ CZ จำนวน 1 กระบอก

2. เครื่องกระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 17 นัด

3. ซองกระสุนปืน จำนวน 2 ซอง

สถานที่จับกุม บริเวณทางหลวงหมายเลข 1 กิโลเมตรที่ 680 ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จ.ลำปาง

พฤติการณ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ส.ทล.2 กก.5 บก.ทล.(ลำปาง) ได้ออกตรวจในเขตเส้นทางหลวงที่รับผิดชอบ จนกระทั่งมาถึงบริเวณทางหลวงหมายเลข 1 กิโลเมตรที่ 680 ต.นาแส่ง อ.เกาะคา จ.ลำปาง ได้พบรถยนต์ยี่ห้อ BMW สีดำ ขับขี่ผ่านมามีลักษณะต้องสงสัย จึงได้ขับขี่ตามไปและส่งสัญญาณให้หยุดรถ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงได้ตรวจสอบภายในรถ พบว่ามี นายรังสรรค์ฯ เป็นผู้ขับขี่ และมี น.ส.พรไพลินฯ เป็นผู้โดยสารมาด้วย ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า น.ส.พรไพลินฯ ซึ่งเป็นผู้ที่นั่งโดยสารมากับรถคันดังกล่าวเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพิษณุโลก ที่ จ.318/2567 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน (สล๊อต) พนันเอาเงินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และ ร่วมกันฟอกเงิน” ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง จึงได้ทำการตรวจค้นรถโดยละเอียด พบอาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อ CZ พร้อมลูกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 17 นัด บรรจุอยู่ในซองกระสุน ซึ่งถูกตรวจพบอยู่ในกระเป๋าสะพายของนายรังสรรค์ฯ ผู้ขับขี่รถคันดังกล่าว โดยจากการตรวจสอบพบว่าปืนกระบอกดังกล่าวเป็นของนายรังสรรค์ฯ จริง แต่มิได้รับใบอนุญาตให้พกพาอาวุธปืนแต่อย่างใด

เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงชุดจับกุมจึงแจ้งข้อกล่าวหาให้นายรังสรรค์ฯ ทราบว่า “พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต” และในส่วนของ น.ส.พรไพลินฯ จึงได้แจ้งให้ทราบว่าเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดพิษณุโลก ที่ จ.318/2567 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนัน (สล๊อต) พนันเอาเงินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และ ร่วมกันฟอกเงิน” จากนั้นจึงควบคุมตัว ผู้ต้องหาทั้งสองส่ง พงส.สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น รับสารภาพ