รวบคนร้ายแทงชายวัย 40 ปี ดับคาใต้สะพาน อ้างแค้นผู้ตายขโมยไก่ไปต้มกิน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 ก.ค.67 พล.ต.ต.ปรารถนา แผ่นผา ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.สมพล วงศ์ศรีสุนทร รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.พฤฒ จำรูญศาสน์ ผกก.สภ.บางบัวทอง พ.ต.อ.คมกฤษณ์ คำบุศย์ ผกก.กก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.ท.ศุภชัย ศรีศักดิ์ รอง ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พร้อม ตำรวจชุดสืบสวน สภ.บางบัวทอง ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายเอก หรือมีฉายาว่านายหยาม (ตามที่คนเรร่อนใช้เรียก) อายุ 38 ปี สัญชาติเมียนมาร์ ตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี พร้อมของกลาง คือ 1.กรรไกร 1 ด้าม 2.ไม้อัด 1 อัน จับกุมตัวได้ที่บริเวณ ลานจอดรถข้างหลังตลาดสมบัติบุรี อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ตำรวจจึงนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 3 จุด จุดแรกเป็นจุดที่นายเอก (ผู้ก่อเหตุ) เดินทางไปถามหาผู้เสียชีวิตแต่หลังจากที่หาไม่เจอ ส่วนจุดที่สองเป็นบริเวณเพิงพักใต้สะพานข้ามคลองลำโพ ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ที่ผู้ต้องหาก่อเหตุใช้อาวุธแทงผู้ตาย และจุดที่สามบริเวณริมคลองหลังศาลเจ้าพ่อจุ้ย ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 5 กม. โดยตำรวจแจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นเจตนา

สืบเนื่องจากวันที่ 26 มิ.ย.67 นายเอก ได้ก่อเหตุใช้กรรไกกระหน่ำแทงนายราเชน อายุ 40 ปี เสียชีวิตคาเพิงพัก มีบาดแผลกว่า 9 แผลบริเวณลำคอ และแขนซ้ายยาวประมาณ 5-6 ซม. แล้วหลบหนีไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนสอบสวนไล่กล้องววจรปิดจนกระทั่งทราบตัวผู้ก่อเหตุหนีไปกลบดานบริเวณตลาดสมบัติบุรี จนกระทั่งเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนสภ.บางบัวทอง ร่วมกับกองกำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดนนทบุรี วางแผนนำเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหานายเอก ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนก่อเหตุจริงจึงนำตัวส่งต่อไปที่พนักงานสอบสวนก่อนจะนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุและจุดทิ้งของกลาง

นายนาย​เอ​ ให้การรับสารภาพว่า สารภาพว่า ตนทะเลาะกับผู้ตายหลายเรื่อง ผู้ตายมาขู่ว่าจะแทงตน ไม่พอยังชอบมาขโมยไก่ชนไปต้มกินหลายครั้ง ทำให้เกิดอารมณ์โมโห ซึ่งตอนเกิดเหตุตัวเองเดินทางมาบริเวณนี้และมีปากเสียงกับผู้เสียชีวิต ยืนยันว่าที่ทำไปเป็นเพราะบันดาลโทสะ ไม่ได้มีการวางแผนมาล่วงหน้า ตอนก่อเหตุตนไม่ได้เมา ตอนตนแทงผู้ตาย วิ่งมาจะต่อสู้ ตนนำกรรไกรมาต่อสู้ก่อนจะนำไม้ตีซ้ำทำให้คนตายกลิ้งหล่นลงไป หลังก่อเหตุตนรู้แล้วว่าจะโดนตำรวจจับ ไปหลบแถวสมบัติบุรี ไม่รู้จะหนีไปไหน กรรไกรที่ใช้แทงเป็นกรรไกรของตนเอง วันนั้นไม่ได้เสพยา ตอนนั้นไม่ได้นับว่าแทงไปกี่แผล เมื่อตอนเช้าก่อนโดนจับไปรับจ๊อบทั่วไป มันไม่ได้คิดว่าจะฆ่าให้ถึงตาย แค่จะมากระทืบ ตอนนี้ถ้าเจอญาติเขาตนอยากขอโทษ แต่สิ่งที่เขาทำตนทนไม่ไหวจริงๆตนเตือนหลายรอบแล้ว ตอนแรกกะว่าไม่เจอก็จะกลับ ซึ่งหลังจาก ก่อเหตุตนได้นำกรรไกรและท่อนไม้ของกลางทั้งสองอย่างไป วางไว้บริเวณข้างแคร่ริมคลองข้างตลาดบางบัวทอง จากนั้นก็กลับไปทำงานใช้ชีวิตตามปกติ ซึ่งตนไม่ได้บอกใครว่าตนเป็นคนก่อเหตุแม้กระทั่งหัวหน้างาน