จับสาวน้อยนักเล่นเกมพนันออนไลน์ ก่อนโดนนำบัญชีธนาคาร ไปหลอกเอาเงินผู้เสียหายอื่น

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) จับสาวน้อยนักเล่นเกมพนันออนไลน์ ก่อนโดนนำบัญชีธนาคาร ไปหลอกเอาเงินผู้เสียหายอื่น

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.วิวัฒน์ จิตโสภากุล ผกก.2 บก.ป., พ.ต.ท.นฤทธิ์ ผูกจิตร รอง ผกก.2 บก.ป., พ.ต.ท.นพรัตน์ คำมาก รอง ผกก.2 บก.ป., พ.ต.ท.เนติวิทย์ ธนาสิทธิ์นิติกุล รอง ผกก.2 บก.ป., พ.ต.ท.สิทธิพร มีอาษา รอง ผกก.2 บก.ป. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ป., เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน

ร่วมกันจับกุม นางสาวศกลวรรณฯ อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงนครปฐม ที่ 288/2566 ลงวันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันฉ้อโกง และโดยทุจริต หรือโดยหลอกลวง ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่บุคคลใด บุคคลหนึ่ง” จับกุม บริเวณหน้าห้องเช่าไม่มีเลขที่ ตำบลคลองมะเดื่อ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายได้มาแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.กระทู้ จ.ภูเก็ต ว่าได้รับข้อความในลักษณะเชิญชวนให้บริการกู้ยืมเงินและมีลิ้งก์ให้กดเข้าไป เมื่อผู้เสียหายกด ลิ้งก์ดังกล่าว ได้เชื่อมต่อไปยังบัญชีผู้ใช้ของแอปพลิเคชันไลน์ ทั้งนี้ ผู้เสียหายได้พูดคุยกับผู้ใช้บัญชีดังกล่าว โดยคนร้ายได้สอบถามข้อมูลส่วนบุคคลของผู้เสียหายและอธิบายเกี่ยวกับวงเงินกู้ยืม โดยคนร้ายได้หลอกกับผู้เสียหายว่า ผู้เสียหายสามารถกู้ยืมเงินได้ 5 เท่าของเงินเดือนของผู้เสียหาย เนื่องจากผู้เสียหายไม่ได้มีหลักค้ำประกันที่เป็นทรัพย์สิน จึงให้ผู้เสียหายโอนเงินเพื่อเป็นการค้ำประกันวงเงินกู้นี้เป็นจำนวนเงิน 3,300 บาท โดยโอนไปยังชื่อบัญชี นางสาวศกลวรรณฯ (ผู้ต้องหา)

ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสืบสวนพบว่า ผู้ต้องหาได้หลบมาพักอาศัยในเขตพื้นที่ ตำบลคลองมะเดื่อ อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัดสมุทรสาคร เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ พบผู้ต้องหากำลังเดินอยู่บริเวณหน้าห้องเช่าไม่มีเลขที่ในพื้นที่ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ร่วมกันแสดงตัวและทำการจับกุมผู้ต้องหา จากนั้นนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรเมืองนครปฐม เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การอ้างว่าก่อนหน้านี้ ตนได้สมัครเกมส์พนันออนไลน์จากเฟซบุ๊ก โดยได้มีการใส่ข้อมูลประวัติส่วนตัวพร้อมแนบบัตรประชาชนและแนบหน้าสมุดบัญชีธนาคารเพื่อรับเงินจากการเล่นเกมส์ตามเงื่อนไขของเกมส์พนันออนไลน์ ก่อนจะได้เล่นเกมส์ดังกล่าว จนกระทั่งเกมส์พนันออนไลน์ดังกล่าวถูกปิดตัวลง โดยไม่ทราบว่าข้อมูลส่วนตัวของตนเองนั้นถูกนำไปใช้เปิดบัญชีเพื่อหลอกผู้อื่นต่อ