ฟุตบอล วปอ.ลีก ปี 67 เตรียมฟาดแข้ง ชิงถ้วยเกียรติยศ พลเอก ทรงวิทย์ฯ

กลับมาอีกครั้งกับศึกฟุตบอลประเพณี วปอ.ลีก ประจำปี 2567 โดยปีนี้ 6 ทีม ได้แก่ NDC 1, NDC 2, NDC 3, วปอ.64, วปอ.65 และ วปอ.66 ตอบรับดวลฝีเท้ากระชับสัมพันธ์เดินหน้ากิจกรรมสาธารณกุศลระหว่าง 19 พ.ค. – 7 ก.ค.2567 ใน 3 สังเวียนแข้ง ได้แก่ สนามแพทสเตเดี้ยม, สนามธูปะเตมีย์ รวมถึง สนามธันเดอร์โดมสเตเดี้ยม ซึ่งทีมแชมป์เพียงหนึ่งเดียวจะได้ครองถ้วยเกียรติยศ พลเอก ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด

เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม 2567 ที่หอประชุมวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ ถ.วิภาวดีรังสิต กรุงเทพฯ พลโท ทักษิณ สิริสิงห ผู้อำนวยการวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ (วปอ.) เป็นประธานการแถลงข่าว
การแข่งขันกีฬาฟุตบอลประเพณี วปอ.ลีก เพื่อสังคม ประจำปี 2567

พลโท ทักษิณ สิริสิงห ผู้อำนวยการวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร เผยว่า ตนรู้สึกยินดีที่ได้มีส่วนในการสนับสนุนกิจกรรมฟุตบอลประเพณี วปอ.ลีก เพื่อสังคมประจำปี 2567 ชิงถ้วยเกียรติยศ พลเอก ทรงวิทย์ หนุนภักดี ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ซึ่งกิจกรรมนี้ วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ จัดเป็นประจำทุกปี โดยปีนี้จัดโดยนักศึกษารุ่น 66 เป็นหัวเรือในการจัด ซึ่งกิจกรรมดีๆแบบนี้จะเกิดขึ้นไม่ได้ หากขาดความร่วมมือร่วมใจกันของทุกฝ่าย รวมถึงผู้สนับสนุนจากหลากหลายภาคส่วน

จุดมุ่งหมายในการจัดการแข่งขันในปีนี้ ก็เพื่อต้องการระดมทุนจัดกิจกรรมสาธารณกุศลและช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสในชุมชน ตลอดจนลดความเหลื่อมล้ำของสังคมอย่างยั่งยืน โดยใช้กีฬาฟุตบอลเป็นเครื่องมือ ซึ่งนี่ถือเป็นเป้าหมายหลักของนักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักรขณะเดียวกันก็ยังเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักศึกษาหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักรและศิษย์เก่าผ่านการเล่นกีฬาและออกกำลังกาย ซึ่งจะช่วยส่งเสริมสุขภาพพลานามัยของนักศึกษาด้วย” พลโท ทักษิณ กล่าว

ด้าน สุเมธ บุญบรรดารสุข ในฐานะประธานคณะจัดงานการแข่งขันฟุตบอลประเพณี วปอ.ลีก เพื่อสังคม ประจำปี 256๗ กล่าวว่า การแข่งขันในปีนี้มี 6 ทีมเข้าร่วมชิงชัย ประกอบด้วย NDC 1 มี นางสาววายุรี อรุณเนตร เป็นผู้จัดการทีม, NDC 2 มีพลเอก ราชรักษ์ เรียนพืชน์ เป็นผู้จัดการทีม , NDC 3 มีนายรังสรรค์ ตุลชีวิน เป็นผู้จัดการทีม, วปอ.64 มีนายรัตนพัฒน์ ปีวิเศษกุลเดช เป็นผู้จัดการทีม, วปอ.65 มี นางสาวนภัสนันท์ พรรณนิภา เป็นผู้จัดการทีม และ วปอ .66 มี พลตรี วรชัย อินทะกนก เป็นผู้จัดการทีม และ นางสาววรีรัตน์ ศรีสถิตย์วัฒนา เป็นรองผู้จัดการทีม โดยจะทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 19 พฤษภาคม – 7 กรกฏาคม 2567 ใช้สังเวียนแข้ง 3 แห่ง คือ สนามแพทสเตเดี้ยม ของสโมสรการท่าเรือ เอฟซี, สนามธูปะเตมีย์ และ สนามธันเดอร์โดมสเตเดี้ยม ของสโมสร เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นสังเวียนฟาดแข้ง

พล.ต.วรชัย อินทะกนก ผู้จัดการทีม วปอ.66 กล่าวต่อว่า ทีม วปอ.66 มีความพร้อมและมีการเตรียมทีมเพื่อลงแข่งขันในปีนี้อย่างต่อเนื่องและเข้มข้น มีความพร้อมทั้งทางสภาพร่างกายและแทกติกการเล่น และหวังว่าจะคว้าแชมป์ในปีนี้ได้อย่างแน่นอน