เจอตัวแล้วน้องมาร์ติน! เด็ก 9 เดือน ถูกลักพาตัวจากท่าน้ำบางนา หลังเพื่อนบ้านช่วยโพสต์ขอความช่วยเหลือเพจสายไหมต้องรอด

เมื่อเวลา 22:00 น. วันที่ 7 พ.ค. ที่ สน.บางนา นายเอกภพ เหลืองประเสริฐ ที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยและผู้ก่อตั้งเพจสายไหมต้องรอดพร้อมทีมงาน และเพื่อนบ้านซึ่งเป็นพลเมืองดี พา Mr.INTHAK (สัญชาติลาว) อายุ 54 ปี ปู่ ของน้องมาร์ติน เด็กทารกวัย 9 เดือน เข้าพบ ร.ต.ท.อานนท์​ กาศไทสง รอง สว.(สอบสวน) สน. บางนา เพื่อขอให้ช่วยเร่งรัดติดตามตัวนายน้อย (ไม่ทราบชื่อจริง ) เป็นคนงานไซต์ก่อสร้างโบสถ์วัดบางนานอก หลังทำทีมาขออุ้มน้องมาร์ติน ก่อนสบโอกาสลักพาตัวหนีหายไปจาก ซอยท่าน้ำบางนา วัดบางนานอก กทม. เหตุเกิดเมื่อช่วง เวลา 15.14 น. ที่ผ่านมา

นายเอกภพ กล่าวว่า เมื่อช่วงหัวค่ำ ที่ผ่านมาได้รับแจ้งจากเพื่อนบ้านปู่กับย่า ของน้องมาร์ตินว่าให้ช่วยติดตามหาเด็ก ที่ถูกคนงานก่อสร้างที่มีลักษณะเป็นกะเทยอุ้มหายไป โดยพฤติการณ์คือคนงานรายนี้ได้มาสมัครทำงานก่อสร้างได้ 1 อาทิตย์ และชอบมาเล่นกับน้องมาร์ตินเป็นประจำ ซึ่งวันนี้ก็ได้มาขออุ้มน้อง และบอกว่าจะพาไปเซเว่น แล้วก็อุ้มหายไป

ซึ่งตลอดทั้งวันมีพลเมืองดีแจ้งเบาะแสเข้ามา โดยมีผู้พบเห็นล่าสุด ที่สถานีใต้ดินขึ้นไป ลงสถานีหัวลำโพง ในช่วงเวลา 17.30 น. ซึ่งคาดว่าตัวกะเทยรายนี้ต้องการพาเด็กออกต่างจังหวัดแน่นอน โดยล่าสุดมีรายงานว่าพบ เห็นบุคคลที่มีลักษณะดังกล่าวเดินอยู่แถวขนส่งหมอชิต คาดว่าน่าจะกลับหนีกลับไปที่จังหวัดขอนแก่นซึ่งเป็นบ้านเกิด

จากการตรวจค้นภายในห้องพักยังพบว่าได้มีการเตรียมเก็บกระเป๋า ที่มีของใช้ส่วนตัว เพื่อทำการหลบหนี แต่เนื่องจากน้องมีลักษณะอวบอ้วน จึงเป็นอุปสรรคต่อการเดินทางจึงไม่ได้นำติดตัวไปด้วย โดยทางทีมสายไหมต้องรอด ได้ประสานข้อมูลและส่งให้ทางเจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวน สน.บางนา เพื่อเร่งตามตัวผู้ก่อเหตุ เพื่อให้เด็กได้กลับคืนสู่ความดูแลของผู้ปกครอง และขอฝาก ประชาสัมพันธ์ว่า หากผู้ใดพบเห็นบุคคลที่มีลักษณะดังกล่าวอุ้มเด็กน้อยที่มีลักษณะขาวน่ารัก อายุประมาณ 9 เดือน โปรดช่วยแจ้งมาที่เพจสายไหม หรือสายด่วน 191

ขณะที่พลเมืองดีได้พบนายน้อยนั่งอุ้มเด็กอยู่บนรถตู้ มุ่งหน้าจังหวัดระยอง ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังประสานท้องที่เข้าควบคุมตัว ล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนรับแจ้งเบาะแสจากวินรถตู้พลเมืองดี กระทั่งติดตามไปจับกุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้ขณะหลบหนีไปในพื้นที่ จ.ระยอง