รวบหนุ่มใหญ่อ้างสามารถวิ่งเต้น ฝากเข้าในหน่วยงานราชการได้

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) รวบหนุ่มใหญ่ อ้างสามารถวิ่งเต้นฝากเข้าทำงานในหน่วยงานราชการได้

​ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ปทักข์ ขวัญนา รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.เอกสิทธิ์ ปานสีทา ผกก.4 บก.ป., พ.ต.ท.ศุภกร ตังคะประเสริฐ, พ.ต.ท.เจษฎา แก้วจาเครือ, พ.ต.ท.อรรถวิทย์ สุขทัศน์, พ.ต.ท.เอนก บุญตา รอง ผกก.4 บก.ป. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ว่าที่ พ.ต.ท.ณรงค์ หาญสันเทียะ สว.กก.4 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.4 บก.ป.

ร่วมกันจับกุม นายพัชกรฯ อายุ 51 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลแขวงนนทบุรี ที่ 457/2566 ลงวันที่ 5 กันยายน 2566 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ฉ้อโกงทรัพย์”, หมายจับศาลอาญาตลิ่งชัน ที่ จ.685/2566 ลงวันที่ 27 พฤศจิกายน 2566 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ฉ้อโกงทรัพย์” และหมายจับศาลแขวงเชียงใหม่ ที่ จ.301/2566 ลงวันที่ 7 กรกฎาคม 2566 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ฉ้อโกง” จับกุม บริเวณลานจอดรถของคอนโดฯในพื้นที่ ซ.จุฬาเกษม ถ.งามวงศ์วาน ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากประมาณเดือน ก.ค.2565 ผู้เสียหายได้รู้จักและพูดคุยกับผู้ต้องหา โดยผู้ต้องหาอ้างว่า สามารถวิ่งเต้นฝากบุคคลเข้าทำงานใน อบจ., อบต. และหน่วยงานราชการอื่นๆ อีกหลายหน่วยงานได้ หรือช่วยวิ่งให้หลุดจากคดีความต่างๆ ได้ ผู้เสียหายจึงหลงเชื่อและได้โอนเงินให้ผู้ต้องหาไปหลายครั้ง รวมเป็นเงินกว่าหนึ่งแสนบาท ต่อมาผู้เสียหายได้พาหลานไปมอบตัวเข้าทำงานที่ อบจ. ตามวันเวลาที่ผู้ต้องหาแจ้ง ปรากฏว่า อบจ.แจ้งว่า ไม่มีการเปิดรับสมัครแต่อย่างใด ผู้เสียหายจึงติดต่อผู้ต้องหา ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อได้ จึงทราบว่าถูกหลอกลวงและได้ไปแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหามีพฤติการณ์หลอกลวงในลักษณะแบบเดียวกัน โดยมีผู้เสียหายไปแจ้งความดำเนินคดีในอีกหลายท้องที่ มูลค่าความเสียหายทั้งหมดกว่าสองแสนบาท ต่อมา เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ได้ติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้ จากนั้นนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป