รวบ “แม่โบว์” เจ้าแม่คาราโอเกะลักลอบค้าประเวณี สร้างคอนเทนต์ให้เด็กนั่งดริงก์แต่งชุดเนตรนารี

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ (บก.ปคม.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.ณัฐพงษ์ สัตยานุรักษ์ รอง ผบช.ก.,พล.ต.ต.ศารุติ แขวงโสภา ผบก.ปคม., พ.ต.อ.มารุต กาญจนขันธกุล, พ.ต.อ.ณรงค์ เทศวิบูลย์, พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์, พ.ต.อ.กรีฑา ตันคณารัตน์, พ.ต.อ.วุฒิชัย จันโทภาส, พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส รอง ผบก.ปคม. และพ.ต.อ.กึกก้อง ดิศวัฒน์ ผกก.5 บก.ปคม., พ.ต.ท.อาทิตย์ พุ่มทอง,พ.ต.ท.เกริก เสนาะสำเนียง รอง ผกก.5 บก.ปคม. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.อภิชา เทพจันทร์ สว.กก.5 บก.ปคม. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ปคม. ร่วมกันจับกุม นางสาวสกุลณาฯ หรือแม่โบว์ อายุ 41 ปี ที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งใน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

โดยกล่าวหาว่า

1. ค้ามนุษย์โดย เป็นธุระจัดหา ซื้อ ขาย จำหน่าย พามาจากหรือส่งไปยังที่ใด จัดให้อยู่อาศัย หรือรับไว้ซึ่งเด็ก โดยมีความมุ่งหมายเพื่อเป็นการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการค้าประเวณี โดยได้กระทำแก่บุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ไม่ถึงสิบแปดปี

2. เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลนั้นยังไม่เกินสิบแปดปี

3. ชักจูง ส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควรหรือน่าจะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิด

4. สนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลนั้น กระทำการค้าประเวณี แม้บุคคลนั้นจะยินยอมก็ตาม โดยเป็นการกระทำแก่บุคคลอายุกว่าสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปี

5. กระทำด้วยประการใด ๆ โดยการช่วยเหลือให้ความสะดวกหรือคุ้มครองการค้าประเวณีของผู้อื่น รับประโยชน์ไม่ว่ารูปแบบใดจากการค้าประเวณีของผู้อื่นหรือจากผู้ซึ่งค้าประเวณี

6. โดยทุจริตรับไว้ เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปซึ่งบุคคลอายุเกินสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปี แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม

7. พรากผู้เยาว์อายุกว่าสิบห้าปีแต่ยังไม่เกินสิบแปดปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อหากำไรหรือเพื่อการอนาจาร โดยผู้เยาว์นั้นเต็มใจไปด้วย

พฤติการณ์ สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการช่วยเหลือ น.ส.เอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ จึงได้ทำการซักถาม และขยายผล กระทั่งทราบข้อมูลว่า เมื่อปลายปี 2566 น.ส.เอ ได้ไปทำงานเป็นพนักงานเสิร์ฟอยู่ที่ร้านคาราโอเกะดังกล่าว โดยมี นางสาวสกุลณาฯ หรือแม่โบว์เป็นเจ้าของร้าน ขณะทำงานที่ร้าน น.ส.สกุลณาฯ หรือแม่โบว์ ได้พูดจาหว่านล้อม ชักชวน น.ส.เอ ว่าหากต้องการมีรายได้เพิ่มขึ้น สนใจรับงานขายบริการฯให้กับลูกค้าหรือไม่ จนกระทั่ง น.ส.เอ ยอมตกลงรับงาน โดย น.ส.สกุลณาฯ หรือแม่โบว์ ทำหน้าที่ติดต่อ แนะนำ หาลูกค้าให้กับ น.ส.เอ ขายบริการทางเพศจำนวนหลายครั้ง ซึ่ง น.ส.สกุลณาฯ หรือแม่โบว์ จะได้รับค่าตอบแทน เป็นเงินค่านายหน้าครั้งละ 600 บาท ขณะที่ น.ส.เอ ได้รับเงินค่าตอบแทน เป็นค่าตัวต่อครั้ง จำนวน 900 บาท รวมค่าตัวทั้งหมดเป็นเงิน 1,500 บาท เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับจากศาลอาญา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้เข้าทำการจับกุม นางสาวสกุลณา อุดมสุข หรือแม่โบว์ ได้ที่ร้านคาราโอเกะ ตั้งอยู่ในอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป จากการตรวจสอบประวัติคดีอาญาพบว่า นางสาวสกุลณาฯ หรือแม่โบว์ เคยต้องหาคดีอาญาเกี่ยวกับค้าประเวณี และตั้งสถานบริการโดยไม่ได้รับอนุญาตด้วย และเคยตกเป็นผู้ต้องหา ในฐานความผิด “เป็นตัวการ แต่งเครื่องแบบลูกเสือ หรือประดับ เครื่องหมายลูกเสือโดยไม่มีสิทธิ์ฯ…” และปรากฏเป็นข่าวโด่งดังในสื่อต่างๆ มีการแชร์ภาพ และคลิปวีดีโอแต่งชุดเนตรนารีสร้างคอนเทนท์เด็กนั่งดริ๊งก์แต่งชุดเนตรนารีเพื่อดึงดูดลูกค้ามาใช้บริการที่ร้านคาราโอเกะซึ่งเป็นสถานที่น.ส.เอ (นามสมมุติ) เคยหลอกมาขายบริการทางเพศ ลงสื่อโซเซียล ทำให้มีผู้สนใจเป็นจำนวนมาก

​สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา นางสาวสกุลณาฯ หรือแม่โบว์ให้การว่า ก่อนหน้านี้เคยเปิดร้านคาราโอเกะเป็นอีกชื่อนึง แต่เนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจและตำรวจท้องที่ได้ตรวจขันและเข้มงวดอย่างมาก จึงไม่สามารถเอาเด็กมาลงได้ จึงได้ปิดกิจการไปแล้ว และมาเปิดร้านใหม่ ในพื้นที่ดังกล่าว