ตร.วังทองหลาง จับต่างชาติซุก “ยาเค-แฮปปี้วอร์เตอร์” จำนวนมาก

วันที่ 16 เม.ย.67 เวลา 11.00 น. พ.ต.อ.เจษฎา ยางนอก ผกก.สน.วังทองหลาง เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 15 เม.ย. ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 21.00 น. มีการจัดกิจกรรมเทศกาลสงกรานต์ S2O Songkran Music Festival 2024 ซึ่งจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 13-15 เม.ย.67 บริเวณลานจัดกิจกรรมไลฟ์ปาร์ค แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร ซึ่ง พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. และ พล.ต.ต.ธนันท์ธร รัตนสิทธิภาคย์ ผบก.น.4 ได้มีนโยบายมาตรการรักษาความปลอดภัย โดยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.วังทองหลาง เจ้าหน้าที่สุนัขตำรวจ(K-9) บูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน พร้อมเข้มงวดตรวจสอบเรื่องยาเสพติด คัดกรองบุคคลและสิ่งของ ห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี และอาวุธปืน หรือวัสดุของแข็งที่อาจจะใช้เป็นอาวุธได้ เข้าภายในงานโดยเด็ดขาด ทั้งนี้ได้มีการวางกำลังเจ้าหน้าที่กว่า 200 นาย เพื่อรักษาความปลอดภัยและป้องกันเหตุตามมาตรการดังกล่าว

ต่อมาเวลาประมาณ 21.30 น. นายณัฐวุฒิ เข็มอนุสุข เจ้าหน้าที่ รปภ. ได้พบเห็นชายชาวต่างชาติมีท่าทีพิรุธต้องสงสัยคล้ายมีสิ่งของผิดกฎหมายซุกซ่อนอยู่ภายในตัว มีพฤติกรรมแจกซองสีแดงและสีดำให้กับบุคคลอื่นที่เข้ามาภายในงาน ทราบชื่อภายหลังคือ นาย TO WAI-KIT (ผู้ต้องหาชาวฮ่องกง) จึงได้รีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมทราบ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจแสดงตัวเข้าตรวจค้นพร้อมด้วยล่ามแปลภาษาจีน ผลการตรวจค้นภายในตัวนายตู้เหวยฯ พบยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (Happy Water) บรรจุอยู่ในซองสีแดงและดำ เขียน จำนวน 5 ซอง น้ำหนักรวม 67.459 กรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในกระเป๋าสะพายข้างสีชมพูที่ผู้ถูกจับสะพาย และวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภท 2 (เคตามีน) บรรจุอยู่ในหลอดพลาสติก น้ำหนัก 1.542 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกง

จากนั้น พ.ต.ท.อภิโชค ขนบดี รอง ผกก.สส.สน.วังทองหลาง และพ.ต.ต.เจตน์ดนัย ใจธิ สว.สส.สน.วังทองหลาง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.วังทองหลาง ขยายผลนำผู้ต้องหาชาวฮ่องกง เข้าตรวจค้นห้องพักแห่งหนึ่งย่านรัชดา แขวงห้วยขวาง เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ จากการตรวจค้นพบยาเสพติดเพิ่มเติมอีกหลายรายการ ดังนี้

1.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1(แฮปปี้วอเตอร์) บรรจุอยู่ในซองสีดำ เขียนภาษาอังกฤษ SIMMPLE จำนวน 3 ซอง (ซองที่ 1 น้ำหนักรวมซอง 4.089 กรัม, ซองที่ 2 น้ำหนักรวมชอง 4.099 กรัม, ซองที่ 3 น้ำหนักรวมซอง 3.468 กรัม) วางอยู่บริเวณโต๊ะกินข้าวกลางห้องพักดังกล่าว

2.วัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเกท 2 (เคตามีน) ลักษณะเกร็ดสีขาว จำนวน 1 ถุง น้ำหนักรวมถุง 0.916 กรัม เฉพาะน้ำหนักยาเสพติด 0.495 กรัม วางอยู่บริเวณโต๊ะกินข้าวกลางห้องพักดังกล่าว

3.ซองถุงพลาสติกสีฟ้า-สีขาว แบบรูดปิดพร้อมสำหรับจำหน่ายอีกจำนวน 8 ซองโดยรวมยาเสพติดของกลางทั้งสิ้น ยาแฮปปี้วอเตอร์กว่า 80 กรัม และเคตามีนกว่า 3 กรัม

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหาให้ผู้ต้องหาทราบว่า “เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย , มียาเสพติดประเภท 1 (แฮปปี้วอเตอร์) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายและมีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 (เคตามีนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม จึงได้นำตัวมาสอบสวนขยายผล จัดทำบันทึกการจับกุม นำตัวผู้ถูกจับพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป