รวบเทพจอมมุดใต้กระโปรงย่านลำหิน พบคลิปของกลางอื้อ

“เทพจอมมุด” ภัยร้ายย่านลำหิน ทำให้บรรดาผู้หญิงชานเมืองกรุงหวาดระแวง เมื่อได้มีเฒ่าตระเวนก่อเหตุมุดถ่ายภาพใต้กระโปรงหรือแอบถ้ำมองและแอบถ่ายคลิบหญิงสาว โดยมีหญิงสาวตกเป็นเหยื่อจำนวนมาก จนเป็นที่เอือมระอาของคนในพื้นที่ ได้ร้องขอความช่วยเหลือมาที่สืบนครบาล ล่าสุด พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. นำกำลังไปจับกุมตัวได้ที่บ้านพักย่านลำหิน เจ้าตัวยังปฏิเสธข้างๆคูๆ จนชุดจับกุมพบข้อมูลคลิปและภาพการแอบถ่ายในโทรศัพท์จำนวนมาก จึงยอมจำนนต่อหลักฐานและรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ในที่สุด

เมื่อวันที่ 2 เมษายน  2567 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. , สั่งให้ พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. , พ.ต.อ.จักราวุธ คล้ายนิล ผกก.วิเคราะห์ข่าวฯ บก.สส.บช.น. , พ.ต.อ.พัชรดนัย การินทร์ ผกก.(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน บก.สส.บช.น. , พ.ต.ท.เอกศิษฐ์    วรกิตติ์ฐากรณ์ รอง ผกก.1 บก .สส.บช.น. , พ.ต.ท.มาโนชย์ ทองแก้ว รอง ผกกฯ , พ.ต.ต.ธัญพีรสิษฐ์ จุลพิภพ สว.กก.3 บก.สส.บช.น., พ.ต.ต.วศิน อินทร์แก้ว สว.ฝอ.บก .สส.บช.น. , ร.ต.อ.ศิวัช ยังอุ่น รอง สว กก.4 บก .สส.บช.น. , ร.ต.อ.วรภัทร แสงเทียนประไพร รอง สว.ฯ , ร.ต.อ.พลวัต นาคถมยา รอง สว กก.1 บก.สส.บช.น. , ร.ต.อ.หญิง ณิชญากาญจน์ เปสลาพันธ์ รอง สว ฝอ บก.สส.บช.น.  , ร.ต.ท.เลิศวริศ เลิศวรปรีชา รอง สว.ฯ , ร.ต.ท.ณัฐวุฒิ   อันชูฤทธิ์ รอง สว.ฯ , ร.ต.ท.อนันตชัย สัจจพงษ์  รอง สว.ฯ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ สืบนครบาล ร่วมกันสืบสวนติดตามจับกุมตัว นายวีระเทพ หรือเทพ จิตรวงศ์ อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 165 หมู่ที่ 9 ตำบลควนขนุน อำเภอควนขนุน จังหวัด พัทลุง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญามีนบุรีที่ จ.460/2567 ลงวันที่ 27 มี.ค. 67 ข้อหา “กระทำอนาจารเด็กอายุไม่เกินสิบสามปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม” จับกุมตัวได้ที่ บ้านเลขที่ 63/200 ซ.คลองเก้า 7 แขวงสามวาตะวันออก เขตคลองสามวา จ.กรุงเทพฯ

พฤติการณ์กล่าวคือ ภัยร้ายย่านลำหิน เมื่อได้มี เฒ่ารายหนึ่งสมญานามว่า “เทพจอมมุด” ตระเวนก่อเหตุมุดถ่ายภาพใต้กระโปรงหรือแอบถ้ำมองแอบถ่ายขณะหญิงสาวเข้าห้อง โดยทั่วละแวกมีหญิงสาวตกเป็นเหยื่อมาอย่างนับไม่ถ้วน จนเป็นที่เอือมระอาของคนในพื้นที่ โดยเหยื่อรายล่าสุดเป็นเพียงเด็กสาววัย 11 ปี ที่กำลังเลือกซื้อของอยู่ในร้านสะดวกซื้อ 7-11 เฒ่ารายนี้ก็ก้มเอาโทรศัพท์ถ่ายใต้กระโปรงเธอดื้อๆชนิดที่ว่าไม่เกรงกลัวฟ้าดิน ซึ่งล่าสุดชาวบ้านในพื้นที่ได้ขอความช่วยเหลือมาที่สืบนครบาล โดย พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. จึงได้ส่งชุดสืบสวนลงพื้นที่จนทราบว่าเฒ่าตัณหากลับรายนี้ชื่อว่า นายวีระเทพ หรือเทพ อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับในข้อหา “กระทำอนาจารเด็กฯ” จึงได้นำกำลังสืบสวนติดตามตัวทันที โดยในวันที่ 3 เม.ย.67 ก็สามารถจับกุมตัวได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งย่านลำหิน โดยในคราแรกเจ้าตัวยังปากแข็งและบ่ายเบี่ยง แต่เมื่อชุดจับกุมขยายผลตรวจสอบข้อมูลในโทรศัพท์ก็พบข้อมูลภาพการแอบถ่ายใต้กระโปรงจำนวนมาก และพบรสนิยมการเสพสื่อลามกสุดพิสดาร จนสุดท้ายเจ้าตัวยอมจำนนต่อหลักฐานให้การรับสารภาพกับชุดจับกุมในที่สุด

ในชั้นจับกุม นายวีระเทพฯ ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่า “ตนเกิดและเรียนที่พัทลุง  จากนั้นจึงมาทำงานที่กรุงเทพฯ ตั้งแต่วัยรุ่น ตนมีอาชีพค้าขายเสื้อผ้าตามตลาดนัด แต่พอสองสามปีที่ผ่านมา ตนดื่มเหล้าทุกวัน จนบ้างครั้งจำไม่ได้ว่าทำอะไรลงไป จึงเกิดเรื่องที่ถูกจับกุมขึ้น ตนจำไม่ได้ว่าเคยถ่ายไปกี่ครั้ง แต่ทุกครั้งจะเกิดขึ้นตอนตนดื่มสุราจนเมาทั้งสิ้น ตนไม่ได้ตั้งใจ และคิดว่าพอเหล้าเข้าปากแล้ว ตนเหมือนมีอาการโรคจิตชอบมองเด็กหรือชอบทำอะไรที่ไม่สมควรทำ โดยเคยมีผู้เสียหายหลายรายพยายามจะเอาเรื่องตน แต่ก็เอาเงินไปเคลียเขาเลยทำให้รอดมาได้หลายครั้ง” หลังการจับกุมได้นำตัว นายวีระเทพฯ ส่งพนักงานสอบสวน สน.ลำหิน เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมาย

พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. กล่าวว่า คนร้ายก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง  ถือเป็นภัยสังคมที่กระทบต่อสุภาพสตรี เด็กและเยาวชนอย่างมาก ฝากเตือนถึงประชาชนให้ระมัดระวังเวลาอยู่นอกบ้านและมีคนแปลกหน้ามาทำพฤติกรรมแปลกๆโดยมาใกล้ชิดตัว อีกทั้งการสวมใส่กระโปรงสั้นต้องมีความระมัดระวังเพื่อป้องกันตัวเป็นพิเศษ โดยอาจสวมใส่กางเกงขาสั้นทับภายใน