ตร. ร่วม สคบ. บุกจับร้านบุหรี่ไฟฟ้ารายใหญ่ ยึดของกลางมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท

ตร. ร่วม สคบ. บุกจับร้านบุหรี่ไฟฟ้ารายใหญ่ ยึดของกลางมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท นายกสั่งกวาดล้างทั่วประเทศ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 21 มีนาคม 2567 นายเลิศศักดิ์ รักธรรม รองผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติพิเศษสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค (สคบ.)พร้อมด้วย พ.ต.อ.นาวิน สินธุรัตน์ ผกก.สภ.บางละมุง พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการพิเศษ สคบ. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางละมุง เข้าตรวจค้นยึดของกลาง บุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งเป็นสินค้าอันตราย ที่ได้มีคำสั่งห้ามขาย ตามที่คณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ได้ที่ร้าน ออร์เดริฟ ภายในซอยสุขุมวิทพัทยา 51 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้ของกลางจำนวนมาก รวมมูลค่าประมาณห้าล้านบาท

นายเลิศศักดิ์ รักธรรม เปิดเผยว่าได้มีประชาชนร้องเรียนไปยังสำนักงานนายกรัฐมนตรี ว่าร้าน ออร์เดิร์ฟ ตั้งอยู่ซอยสุขุมวิทพัทยา 51 มีการลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาและอุปกรณ์ ซึ่งเป็นรายใหญ่ มีหลายสาขา ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพเยาวชนนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี จึงได้สั่งการให้สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ประสานกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บางละมุง เข้าตรวจสอบในขณะเข้าตรวจสอบซึ่งมีลูกค้ากำลังเข้าใช้บริการเป็นจำนวนมาก จึงได้สั่งยุติการขายก่อนเข้าตรวจค้นพร้อมตรวจยึดของกลาง เป็นบุหรี่ไฟฟ้ากลิ่นต่างๆ บุหรี่ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ากลิ่นต่างๆ และอุปกรณ์อื่นๆ อีกจำนวนมาก

เบื้องต้นได้ตรวจยึดของกลาง บุหรี่ไฟฟ้า น้ำยาบุหรี่บุหรี่บุหรี่ไฟฟ้า อุปกรณ์ ทั้งหมดกว่า 10,000 ชิ้น มูลค่ารวมกว่าห้าล้านบาท ส่งพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา กับเจ้าของร้านเพื่อดำเนินคดีตามขบวนการทางกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้นายเลิศศักดิ์ รักธรรม รองผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติพิเศษสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค ยังฝากเตือนอีกว่า บุหรี่ไฟฟ้านั้นเป็นอันตรายต่อสุขภาพ ซึ่งนายกรัฐมนตรีมีความเป็นห่วง ซึ่งหลังจากนี้จะทำการกวาดล้างอย่างจริงจัง หากประชาชนพบเบาะแสสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ใกล้เคียง หรือโทร 1166 แจ้งเบาะแสได้ตลอด 24 ชั่วโมง