“รองฯโจ๊ก” ยืนยันเชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม ส่วนในเรื่องคดีขอให้ติดต่อทนายความ เผยขอทำงานตามหน้าที่ ไม่ได้หนักใจอะไร

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เดินทางมาที่ดอกคำใต้ จังหวัดพะเยา เพื่อพบปะกับประชาชน และกลุ่มเกษตรกร โดยมีข้าราชการมารอให้การต้อนรับ หนึ่งในนั้นก็มีพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ดูแลงานความมั่นคง ร่วมต้อนรับ หลังจากพูดคุยกับกลุ่มแกนนำมวลชนที่จะมายื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี

โดยระหว่างที่เดินทางมาถึงงานมีกลุ่มสื่อมวลชนพยายามติดต่อขอสัมภาษณ์ เกี่ยวกับคดีเว็บพนันออนไลน์ซึ่งมีการส่งหมายเรียกไปที่บ้านพัก ซึ่งรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติก็ตอบเพียงสั้นๆ ว่าอย่างเชื่อมั่นใน กระบวนการยุติธรรม และไม่ได้หนักใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น ส่วนรายละเอียดอื่นๆต้องติดตามที่ทนายความซึ่งจะมีการแถลงในวันพรุ่งนี้เวลา 10:00 น. พร้อมกับบอกสื่อมวลชนว่าขอทำงานในหน้าที่ก่อน

ทั้งยืนยันด้วยว่าพร้อมให้ตรวจสอบในทุกกรณีและเชื่อมั่นว่าเมื่อ ตรวจสอบแล้วความจริงก็จะปรากฏ ผมไม่ได้กระทำความผิด ก็ต้องเป็นเช่นนั้น ถ้าสอบสวนกันด้วยความยุติธรรม

หลังจากนั้นประชาชนที่เดินทางมาในงานก็ได้กรูกันเข้ามาขอถ่ายภาพตามประสาเอฟซี และต่างพูดให้กำลังใจบิ๊กโจ๊ก ด้วยรูปประโยคสั้นสั้นสั้นสู้สู้นะ ต้องชนะ นอกจากประชาชนแล้วแม้แต่กลุ่มข้าราชการก็ยังขอถ่ายภาพเป็นที่ระลึก ด้วยความเป็นกันเอง

โดยจากนี้รองฯโจ๊กจะเดินทางต่อไปที่จังหวัดเชียงรายเพื่อดูแลแผนความปลอดภัยในการรองรับนายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรี ซึ่งจะเดินทางมาประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจร เป็นวันสุดท้ายในวันพรุ่งนี้ก่อนที่จะเดินทางกลับกรุงเทพมหานคร