ตามรวบหนุ่ม 18 มงกุฎ ตุ๋นพิธีกรทีวีช่องดัง ค่าซื้อเก้าอี้ สูญเงิน 4.5 หมื่นบาท

เมื่อเวลา 23.50 น. วันที่ 1 มี.ค.66 พล.ต.ต.ประสงค์ อานมณี ผบก.น.9 สั่งการให้ พ.ต.อ.ปราโมทย์ จันทร์บุญแก้ว ผกก.สน.เพชรเกษม พ.ต.ต.ธวัชชัย ทิพย์วงษ์ สว.สส.สน.เพชรเกษม ส.ต.อ.เอกยุทธ ปล้องคง ผบ.หมู่ (ป.) สน.เพชรเกษม ส.ต.อ.ธวัชชัย ละอองชัย ผบ.หมู่ (สส.)สน.เพชรเกษม ส.ต.อ.สมภพ เที่ยงธรรม ผบ.หมู่(ป.)สน.เพชรเกษม จับกุม นายอานนท์ แก้วกุย อายุ 24 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 356/2566 ลงวันที่ 27 ก.ย.66 ข้อหา “ฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จโดยประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ประชาชน ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 356/2566 ลงวันที่ 27 กันยายน 2566 ” โดยจับกุมได้ที่บ้านพักเลขที่ 247/8 ม.4 ถนนลูกเสือ ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี

การจับกุมครั้งนี้เมื่อประมาณ เดือนมิถุนายน ปี65 นายปาล์ม ชลณัฏฐ์ ฯ พิธีกรสถานีโทรทัศน์ ช่อง Thaipbs เดินทางมาแจ้งความที่ สน.เพชรเกษม ว่า มีการสนทนาพูดคุยกับเพื่อนของตนในเฟซบุ๊ก เพื่อซื้อเก้าอี้ซึ่งเพื่อนได้มีการโพสต์ขายอยู่หน้าเพจและเกิดความสนใจในเก้าอี้ที่เคยคุยกัน ตนได้ทักเพื่อนโดยการส่งข้อความเข้าไป และได้มีการพูดคุย และตกลงซื้อสินค้าดังกล่าว โดยทางคนร้ายซึ่งเอาหน้าโปรไฟล์ของเพื่อนตนมาใช้ และให้ตนโอนเงินเข้าบัญชี เป็นชื่อของนายอานนท์ แก้วกุย ตนเกิดหลงเชื่อจึงโอนเงินเข้าบัญชีดังกล่าว เป็นเงิน 45,000 บาท ต่อมาปรากฎว่าเจ้าของโปรไฟล์ที่ตนพูดคุยด้วยและสั่งซื้อสินค้านั้น ไม่ใช่เพื่อน เมื่อโอนเงินเข้าไป หลังจากนั้นก็ไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย

ต่อมาศาลอาญาธนบุรีได้ออกหมายจับนายอานนท์ในข้อหาฉ้อโกง ทางฝ่ายสืบสวน สน.เพชรเกษม จึงรวบรวมพยานหลักฐาน และรับแจ้งจากสายลับ ว่านายอานนท์ ผู้ต้องหารายนี้ หลบหนีไปพักอาศัยอยู่ใน จ.สุราษฎร์ธานี จึงไปตรวจสอบ พบนายอานนท์ จึงทำการควบคุมตัว ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษม เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป