รวบหนุ่ม นศ. จัดหาค้ากามผ่านโซเชียล

วันที่ 21 ก.พ.67 เมื่อเวลา 22.00 น. ตำรวจสภ.เมืองพะเยา ได้รับแจ้งจาก น.ส.รี (นามสมมติ) อายุ 59 ปี ว่า น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 20 ปี ลูกสาว ถูกนายศรัณย์ภัทร (สงวนนามสกุล) อายุ 21 ปี นักศึกษาปี 1 มหาลัยในจังหวัดพะเยา หลอกค้าประเวณีกับชายอื่น หากไม่ทำจะเผยแพร่คลิปวีดิโอที่บันทึกขณะที่ร่วมเพศทางสื่อโซเชียล ลูกสาวของตนเองเกิดความกลัว จึงได้ค้าประเวณีกับชายอื่นตามที่นายศรัณย์ภัทรจัดหาลูกค้าให้ ซึ่งลูกสาวบอกว่าทำมาแล้วประมาณ 10 ครั้ง บางวันต้องไปกับลูกค้าที่นายศรัณย์ภัทรจัดหาให้ คืนหนึ่งถึง 3 ครั้ง

ส่วนค่าตอบแทนนายศรัณย์ภัทรก็จะรับไว้เอง ส่วนลูกสาวได้รับบ้างไม่ได้บ้างแล้วแต่นายศรัณย์ภัทรจะให้ ลูกสาวทนพฤติกรรมของนายศรัณย์ภัทรไม่ไหวและไม่อยากจะค้าประเวณีต่อไป จึงพาลูกสาวแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนเพื่อให้ดำเนินการนำตัวนายศรัณย์ภัทรมาดำเนินคดีตามกฎหมายจนถึงที่สุด

หลังรับแจ้งชุดสืบสวน สภ.เมืองพะเยา นำโดย พ.ต.ท.โชคชัย กันทะมา สวป.สภ.เมืองพะเยา นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนวางแผนติดตามเพื่อจับกุมผู้กระทำผิด

จากนั้นให้น.ส.เอติดต่อกับนายศรัณย์ภัทร ให้ติดต่อหาลูกค้าซึ่งก็ได้มีลูกค้ามานัดรับตามที่ได้ติดต่อ โดยลูกค้าขับรถจักรยานยนต์มารับน.ส.เอบริเวณจุดนัดพบ หลังจากนั้นได้พาเข้าโรงแรงแห่งหนึ่ง

เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจึงเข้าขอตรวจค้นพบชายอายุ 20 ปี และ น.ส.เอ ในห้องดังกล่าวจึงได้นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองพะเยา หลังจากนั้นได้เดินทางไปยังหอพักไม่มีชื่อ ต.แม่กา อ.เมือง จ.พะเยา จับกุมนายศรัณย์ภัทรซึ่งเป็นผู้จัดหาลูกค้า

จากการสอบสวน นายศรัณย์ภัทร ให้คำรับสารภาพว่า ได้หาลูกค้าให้น.ส.เอจริง และทำการนัดหมายให้ลูกค้าไปรับตามจุดนัดพบ และวันนี้ได้นัดไว้ 3 รายแต่มาโดนจับกุมก่อน

นายศรัณย์ภัทร ให้การต่อว่า ซึ่งก่อนหน้านั้นเคยติดต่อลูกค้าให้น.ส.เอมากว่า 10 รายแล้ว ผ่านทางทวิตเตอร์ หรือ เอ็กซ์ ไม่ได้ขู่เข็ญแต่อย่างใด โดยเป็นการติดต่อหาลูกค้าให้เพียงเท่านั้น

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เมืองพะเยา เพื่อดำเนินคดีข้อหา เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือชักพาไปซึ่งบุคคลใดเพื่อให้บุคคลนั้น ทำการค้าประเวณี โดยขู่เข็ญ หรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการใด และ ลักลอบเล่นการพนันออนไลน์ (สล็อต)โดยไม่ได้รับอนุญาต ดำเนินคดี