รวบช่างพิมพ์หึงโหด ชักมีดแทงอดีตแฟนเก่าภรรยาดับ

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 5 ก.พ.67 พ.ต.อ.พายัพ สมบูรณ์ ผกก.สน.บางยี่ขัน พ.ต.ท.บรรเทา ชุ่มปลั่งสวป.สน.บางยี่ขัน ด.ต.จาตุรพงศ์ รักแก้ว ด.ต.เทพพิทักษ์ สุวรรณไตรย์ ผบ.หมู่ ป.สน.บางยี่ขัน จับกุมนายพงษ์พันธ์อายุ 43 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ เป็นช่างโรงพิมพ์ พร้อมของกลางอาวุธมีดพับ 1 เล่ม จับกุมได้ที่หน้าห้องเช่าไม่มีชื่อข้างสุวิชาญแมนชั่น ซอยสุวิชาญดำริ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพฯ

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อเวลาเที่ยงคืนของวันที่ 5 ก.พ. เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจาก น.ส.ปาริชาด ว่าเกิดเหตุ นายศุภมิตร อายุ 42 ปี ผู้เสียชีวิต ถูกอาวุธมีดแทง เข้าที่หน้าอก บาดเจ็บสาหัส ต่อมาได้ไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลศิริราช ระหว่างนำผู้ตายส่งที่ รพ.เจ้าหน้าที่พยายามสอบถามหาตัวผู้ก่อเหตุ จนทราบว่านายพงษ์พันธ์ เป็นคนลงมือ เจ้าหน้าที่จึงติดตามไปกระทั่งพบตัวนายพงษ์พันธ์ฯ จึงจับกุมตัวไว้ได้

สอบสวนเบื้องต้นนายพงษ์พันธ์ ฯ ให้การรับสารภาพว่า ได้ลงมือก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทง นายศุภมิตร ผู้ตายซึ่งเป็นแฟนเก่าของภรรยาตน ของตนจริง เป็นอาวุธมีดพับ ปลายแหลม ยาวประมาณ 4-5 นิ้ว สีดำ แทงเข้าหน้าอก 3 ครั้ง จากนั้นได้เดินหนีไปเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ห้องพัก และวางมีดพับไว้บนกำแพงใกล้กับที่เกิดเหตุ ส่วนสาเหตุเพราะหึงหวงที่ผู้ตายมักแวะเวียนมาหาภรรยาของตนหลายครั้ง จึงลงมือก่อเหตุ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาว่า “ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และพกพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” ก่อนนำตัวพร้อมด้วยของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สน.บางยี่ขัน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป