รวบหนุ่มฟันอริพ่อเพื่อนนิ้วขาด

วันที่ 22 มกราคม 2567 เวลา 22.30 น. พ.ต.ท.ณรงค์ มั่งคง รอง ผกก.สสฯ พ.ต.ต.เอกศิษฏ์ ครุฑธา สว.สส.ฯ ร.ต.ท.นัทที โพธิ์คำ รอง สว(สส)ฯ
จ.ส.ต.วัชระ วิลัยวรรณ์ ส.ต.อ.อัครวิทย์ แฝงยงค์ ส.ต.อ.อนุกูล สุทธิอาจ ส.ต.อ.ปิยะกูล ราชนา ส.ต.อ.พีรพงษ์ ธรรมศรีภาสุข ผบ.หมู่(สส.)ฯจับกุม นายม่อน(นามสมมุติ) อายุ 19 ปี ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 49/2567 ในข้อหา “ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส” จับกุมได้ที่กลางซอยสุขสวัสดิ์ 1 แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม.

พฤติการณ์จากเหตุ เมื่อวันที่ 6 ธ.ค. 66 เวลาประมาณ 23.30 น.รับแจ้งว่ามีเหตุทะเลาะวิวาทหลายคนในซอยสุขสวัสดิ์ 1 แยก 6 แขวงบางประกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม. จึงรีบไปตรวจสอบ เมื่อไปถึง เหตุการณ์สงบแล้ว จากการสอบถามพยานและตรวจสอบกล้อง cctv ทราบว่ามีนายโบ้(นามสมมุติ) ได้ถูกนายม่อน(นามสมมุติ) กับพวกใช้อาวุธมีดฟันจำนวนหลายครั้งได้รับบาดเจ็บบริเวณนิ้วมือซ้ายขาด 3 นิ้ว นำส่ง รพ.สมเด็จพระเจ้าตากสิน สาเหตุมาจากการทะเลาะวิวาท

จากการสอบสวนนายม่อน ทราบว่าพ่อของเพื่อนมีเรื่องกับผู้ร่วมงาน ชกต่อยกันพ่อของเพื่อนสู้ไม่ไหวกลับไปบอกลูก ซึ่งเป็นเพื่อนกันเลยพาพวกมารุมยำ 1ต่อ4 ส่วนนายม่อน ผู้ต้องหาได้พกมีดมาเลยฟัน จากนั้นได้แยกย้ายกันหลบหนี ต่อมาพนักงานสอบได้รวบรวมพยานหลักฐานขอออกหมายจับ จึงได้ติดตามจับได้ส่งดำเนินคดีต่อไป