รวบสองพี่น้องเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ เอี่ยวเครือข่ายสารวัตรซัว

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) รวบสองพี่น้องเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ เอี่ยวเครือข่ายสารวัตรซัว

​กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ, พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย, พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.มนูญ แก้วก่ำ ผกก. 1 บก.ป., พ.ต.ท.อัครพล มณีวรรณ, พ.ต.ท.สมเดช สาระบรรณ์, พ.ต.ท.ธนศักดิ์ สว่างศรี, พ.ต.ท.อภิชน ขันกา พ.ต.ท.พชรเดช บุญฤทธิ รอง ผกก. 1 บก.ป.

​เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.นพพล ปุยะติ สว.กก.1 บก.ป., ว่าที่ ร.ต.อ. ราเชนทร์ น้อยบรรเทา รอง สว.สอบสวน กก.1บก.ป. และ ร.ต.ต.สุรพงค์ จูหลิม รอง สว.(ป.) กก. 1 บก.ป.

​ร่วมกันจับกุม
1. นายณัฐพันธ์ฯ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญา ที่ 4437/2566 ลง 28 พ.ย. 66 ในความผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือเข้าพนัน หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้เข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน”

​2. นายนิรันดร์ พงษ์พานิช อายุ 39 ปี ที่อยู่บ้านเลขที่ 113 ต.ขลุง อ.ขลุง จ.จันทบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลอาญา ที่ 4436/2566 ลง 28 พ.ย. 66 ในความผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือเข้าพนัน หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้เข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, สมคบโดยตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน”

จับกุม บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 36 ถนนเทศบาลสาย 5 ต.ขลุง อ.ขลุง จ.จันทบุรี สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 31 พ.ค.2565 ผู้กล่าวหาได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์ให้ดำเนินคดีกับ นายนิรันดร์ฯ กับพวก 24 คน ซึ่งกระทำความผิดฐานฟอกเงิน เนื่องจากกลุ่มผู้ต้องหาได้มีการสมคบกับ เครือข่าย “สารวัตรซัว” เปิดเว็บพนันออนไลน์ชื่อ https://pgking168.com ซึ่งมีเงินหมุนเวียนในบัญชีเดือนละกว่า 50 ล้านบาท

​ทางตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) จึงได้ทำการสืบสวนจับกุมผู้ร่วมขบวนการดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบพบผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าวข้างต้น ซึ่งเป็นพี่น้อง ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามสืบสวนจนพบนายนิรันดร์ฯ และนายณัฐพันธ์ฯ ที่ริมถนนเทศบาลสาย 5 ต.ขลุง อ.ขลุง จว.จันทบุรี เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงแสดงตัวและเข้าจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองคน นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป จากการสอบถาม ผู้ต้องหาทั้งสองรับว่าเป็นเจ้าของเว็บพนันจริง ​​