หนุ่มปัด!! ปม “ยิงหลานรองนายก อบต.” ยันช่วงเกิดเหตุไลฟ์สดอยู่บ้าน

“โซ่” หนุ่มวัย 23 ปี ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยกระหน่ำยิงคู่อริปางตาย ปฏิเสธไม่ใช่เป็นคนก่อเหตุ เพราะช่วงวัน-เวลาดังกล่าวนั่งไลฟ์สดดื่มเหล้าอยู่บ้าน ยืนยันตั้งแต่เคยมีเรื่องไม่เคยเห็นหน้าเลิกรากันไปแล้ว ยอมรับเคยยิงแต่คดีกำลังดำเนินไป

วันที่ 15 มกราคม 2567 กรณีนายธนดล อายุ 27 ปี บ้านเลขที่ 92 ม.7 ต.หู่ทำนบ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ถูกคนร้ายจำนวน 2 คนขี่รถจักรยานยนต์มาประกบตามหลังแล้วจ่อยิงถึง 6 นัดซ้อน กระสุนเข้าร่าง 4 นัด ถูกหามส่งโรงพยาบาลปะคำ แต่รอดชีวิตมาได้อย่างหวุดหวิด เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 12.30 น. 14 ม.ค.ที่ผ่านมา  

เหตุการณ์ครั้งนี้ถูกนำมาเชื่อมโยงถึงนายพิทักษ์ อายุ 23 ปีเลขที่ 36 ม 19 ต.หูทำนบ อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ ที่เคยใช้อาวุธปืนกระหน่ำยิงในลักษณะเดียวกันเมื่อวันที่ 16 ส.ค.66 ครั้งนั้นกระสุนปืนถูกรถรองนายก อบต. 6 นัด ถูกลำตัวนายธนดล 1 นัด

ตำรวจดำเนินคดีในข้อหา”พยายามฆ่า”ประกันตัวออกมาสู้คดี เพราะญาติมั่นใจว่านายธนดล ไม่เคยมีศัตรูที่ไหนนอกจากนายโซ่ ซึ่งหลังเกิดเหตุตำรวจได้เชิญนายพิทักษ์ ไปตรวจเขม่าปืนในทันที

ล่าสุดนายพิทักษ์ หรือโซ่ อายุ 23 ปี ได้ออกมาเปิดปากว่า ในช่วงวันและเวลาที่นายธนดล ถูกยิง ตนนั่งดื่มสุรากับเพื่อนและไลฟ์สดเป็นระยะ มีหลักฐานชัดเจน

ที่ผ่านมาหลังมีเรื่องกับนายธนดล ตนเลิกยุ่งเกี่ยว ไม่เคยเห็นหน้ากันไม่สนใจกัน ต่างคนต่างอยู่ การที่ญาติสงสัยตนไม่ว่าอะไร เพราะเป็นสิทธิ์ส่วนตนไปแสดงความบริสุทธิ์กับตำรวจไปแล้ว 

ด้าน พ.ต.อ.ชิษณุพงศ์ เถียรกิตติพงศ์ ผกก.สภ.ปะคำ อ.ปะคำ ได้ออกมาระบุว่า หลังจากเกิดเหตุได้เรียกนายโซ่ มาตรวจเขม่าดินปืนทันที พร้อมส่งหลักฐานไปตรวจสอบต่อที่ตำรวจภูธรภาค 3 เพื่อยืนยันอีกครั้ง ทั้งนี้จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าภาพไม่ชัดเจน โดยจะมีการตรวจสอบในเชิงลึกอีกครั้ง