รวบคนขับรถมูลนิธิฯ หลังพบใช้ป้ายแดงปลอม เลขเดียวกับที่ตำรวจทางหลวงนครปฐมเคยจับกุม พร้อมระงับการใช้แล้ว

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) รวบคนขับรถมูลนิธิฯ หลังพบใช้ป้ายแดงปลอม เลขเดียวกับที่ตำรวจทางหลวงนครปฐมเคยจับกุม พร้อมระงับการใช้แล้ว

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการตำรวจทางหลวง (บก.ทล.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. ได้สั่งการให้ พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.คงกฤช เลิศสิทธิกุล ผบก.ทล., พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ ปิตะบุตร รอง ผบก.ทล., พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น, พ.ต.อ.ภคพล สุชล ผกก.2 บก.ทล., พ.ต.ท.นโรตม์ ยุวบูรณ์, พ.ต.ท.กฤตย์ ธีรเวศย์สุวรรณ รอง ผกก.2 บก.ทล., พ.ต.ต.พุทธางกูร เรืองธรรม สว.ส.ทล.3 กก.2 บก.ทล.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย ร.ต.ต.สมศักดิ์ เอี่ยมสอาด, ร.ต.ต.วิฑูรย์ เปลรินทร์ รอง สว(ป) ส.ทล.3 กก.2 บก.ทล., ด.ต.สำรวย นามสม ผบ.หมู่ ส.ทล.3 กก.2 บก.ทล.

ร่วมกันจับกุม นายวัชรากรฯ อายุ 47 ปี ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “มีและใช้เอกสารทางราชการปลอม (แผ่นป้ายทะเบียน)”

พร้อมตรวจยึดของกลาง ป้ายทะเบียนปลอม (ป้ายแดง) จำนวน 2 แผ่น และรถยนต์ จำนวน 1 คัน

สถานที่จับกุม หน่วยบริการประชาชนตำรวจทางหลวงไชยราช ต.ไชยราช อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สืบทราบว่า มีรถต้องสงสัยว่าใช้ป้ายทะเบียนปลอม กำลังจะมุ่งหน้าไปที่ ทล.4 กม.387 ต.ทองมงคล อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ออกตรวจสอบติดตามรถคันดังกล่าว กระทั่งถึงบริเวณ ทล.4 กม.403 ขาล่อง พบเป็นรถกระบะติดหลังคา มีสติกเกอร์ติดชื่อมูลนิธิฯแห่งหนึ่ง จึงได้ส่งสัญญาณให้หยุดรถและทำการตรวจสอบ พบนายวัชรากรฯ เป็นผู้ขับขี่ จากการตรวจสอบพบว่า ป้ายทะเบียนดังกล่าว เป็นป้ายทะเบียนปลอมทั้งแผ่นหน้าและแผ่นหลัง เป็นป้ายที่ไม่ได้ออกให้โดยกรมขนส่งทางบก ซึ่งป้ายแดงเลขทะเบียนนี้ได้ถูกระงับการนำออกมาใช้จากกรมขนส่งทางบก เนื่องจากก่อนหน้านี้มีการตรวจยึดป้ายแดงนี้จากผู้ใช้รายหนึ่งที่จังหวัดนครปฐม โดยตำรวจทางหลวงนครปฐมได้ทำการจับกุมบุคคลผู้ใช้ป้ายทะเบียนแดงปลอม และปรากฏเป็นข่าวต่อสื่อมวลชนไปแล้วก่อนหน้านี้

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาและสิทธิให้แก่ผู้ต้องหาทราบและเข้าใจเป็นอย่างดีแล้วก่อนจะประสานนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยให้การว่าได้เช่าซื้อรถยนต์ จากบริษัทฯ แห่งหนึ่งในพื้นที่ ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมืองนครศรีธรรมราช จ.เมืองนครศรีธรรมราช และได้ป้ายทะเบียนดังกล่าวมาจากศูนย์ฯ ก่อนจะใช้ป้ายดังกล่าวมาโดยตลอด