“รองโจ๊ก” นำสมาคมชาวปักษ์ใต้-สถาบันพระปกเกล้า (ปปร.21) มอบชุดนักเรียนและทุนการศึกษา ให้กับนักเรียนโรงเรียนตะเวนชายแดนในจังหวัดนราธิวาส

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำสมาคมชาวปักษ์ใต้ และ สถาบันพระปกเกล้า (ปปร.21) มอบชุดนักเรียนและทุนการศึกษา ให้กับนักเรียนโรงเรียนตะเวนชายแดนในจังหวัดนราธิวาส หลังเผชิญปัญหาน้ำท่วม ชุดนักเรียนหาย

จังหวัดนราธิวาส เป็นหนึ่งในสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่กำลังเผชิญปัญหาน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมขัง เนื่องจากมีฝนตกชุก ทำให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากบ้านถูกน้ำท่วมขัง และบางส่วนยังถูกดินสไลด์ทับบ้านเรือนจนได้รับความเสียหาย

พื้นที่บ้านลีนานนท์ อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส ก็เป็นอีก หนึ่งพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัยครั้งนี้ ทางโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านลีนานนท์ จึงได้ร้องขอความช่วยเหลือ ท่านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนราธิวาส ถึงรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและนายกสมาคมชาวปักษ์ใต้ ในการสนับสนุนชุดนักเรียนและทุนการศึกษา

พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติกำกับดูแลงานมั่นคง ซึ่งรับผิดชอบงานบรรเทาสาธารณะภัยด้วย และยังเป็นนายกสมาคมชาวปักษ์ใต้ จึงได้รวบรวมชุดนักเรียนชายและหญิงจำนวน 327 ชุด พร้อมด้วย ทุนการศึกษา 109 ทุน จากสมาคมชาวปักษ์ใต้และสถาบันพระปกเกล้า (ปปร. 21) ไปมอบให้กับเด็กนักเรียน และยังได้รับความอนุเคราะห์ชุดยังชีพจากภาคเอกชน อีกกว่า 200 ชุดไปมอบให้กับชาวบ้านเพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติบอกว่าการช่วยเหลือครั้งนี้เป็นครั้งที่สองในรอบสองสัปดาห์ ที่ลงมาในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส หวังจะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้าน และยังมีแนวคิดว่าจากนี้ไปทางสมาคมชาวปักษ์ใต้จะปรับรูปแบบการทำกิจกรรมจิตอาสาเราทำความดีด้วยหัวใจจากการปลูกต้นไม้ในทุกจังหวัดมาเป็นการมอบทุนการศึกษาให้กับนักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์และยังเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้ปกครอง

ส่วนจะเป็นพื้นที่ใดบ้างนั้นจะมีการประชุมอีกครั้งที่สมาคมชาวปักษ์ใต้โดยคณะกรรมการบริหาร และจะมีการวางแผนในการดำเนินกิจกรรมของทางสมาคมต่อไป โดยจะมีการดึงภาคเอกชนและหน่วยงาน สถาบันการศึกษา เข้ามามีส่วนร่วม เดินตามแนวทาง พระราชดำริ ร่วมสืบสาน รักษา ต่อยอด