ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ล่องเรือตรวจท่าเทียบเรือและโป๊ะริมแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อความปลอดภัยในช่วงเทศกาลลอยกระทง

เมื่อวันที่ (26 พ.ย. 66) พล.ต.ต.ปรารถนา แผ่นผา ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมิธัช โฆษิตวนิชพงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.อภิศักดิ์ โชติกเสถียร ผกก.สภ.ปากเกร็ด ดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ ประธานกต.ตร.จว.นนทบุรี และนายวรภัทร สุนทรพลิน ประธานกต.ตร.สภ.บางศรีเมือง ได้ลงพื้นที่ตรวจความปลอดภัยท่าเทียบเรือและโป๊ะเรือ (ทางน้ำ) บริเวณริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา ในช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2566 โดยได้ลงเรือตรวจการณ์เพื่อตรวจสอบความปลอดภัยและความมั่นคงแข็งแรงของท่าเทียบเรือริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา โดยเริ่มจากบริเวณท่าเทียบเรือและริมเขื่อนท่าน้ำนนทบุรี สะพานพระราม 7 และท่าน้ำวัดเฉลิมพระเกียรติ พื้นที่เมืองนนทบุรี ได้ล่องเรือตรวจท่าเทียบเรือบริเวณหน้าวัดปรมัยยิกาวาส ก่อนจะขึ้นไปไหว้สักการะบูชาพระนอนภายในโบสถ์ และตรวจท่าเทียบเรือใต้สะพานพระราม 4 พื้นที่อำเภอปากเกร็ด พร้อมทั้งวางมาตรการด้านความปลอดภัย โดยมอบหมายให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบความมั่นคงแข็งแรงของท่าเทียบเรือและโป๊ะที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อดูแลความปลอดภัยแก่ประชาชนที่มาลอยกระทงบริเวณริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาในเทศกาลลอยกระทงนี้

พล.ต.ต.ปรารถนา แผ่นผา ผบก.ภ.จว.นนทบุรี กล่าวว่า สำหรับมาตการในการป้องกันในเทศกาลลอยกระทงในวันพรุ่งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี พร้อมทีมงาน ทั้งรองผู้การ และ ผกก.ทั้ง 11 สภ. และกต.ตร. ได้มีการลงเรือและมีการตรวจทางน้ำ ตรวจโป๊ะ ที่ประชาชนจะต้องลงไปลอยกระทง ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี ซึ่งมาตรการป้องกัน จะมีการตรวจมีการดูแลความมั่งคงอย่างปลอดภัย ซึ่งในวันนี้มีการตรวจบริเวณเขตบางกรวยจนถึงเขตปากเกร็ด ตรวจทุกจุดเพื่อพร้อมในการปฏิบัติเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชนได้ จึงอยากฝากถึงพี่น้องประชาชนที่จะมาเที่ยวในประเพณีลอยกระทง อยากให้ทุกคนดูแลความปลอดภัยของตัวเองเป็นหลักก่อน เพราะจะมีมิจฉาชีพแฝงมาอยู่แล้ว ส่วนความปลอดภัยในด้านอื่น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะดูแลเพิ่มเติมให้ ขอให้เชื่อมั่นเจ้าหน้าที่ตำรวจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

ดร.ชัยรัตน์ จำนงค์การ ประธานกต.ตร.จว.นนทบุรี กล่าวว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจังหวัดนนทบุรีได้มีการตรวจทุกพื้นที่เรียบร้อย อยากให้พี่น้องประชาชนเที่ยวประเพณีลอยกระทงได้อย่างปลอดภัย และไม่ต้องห่วงเรื่องใด ๆ ทั้งสิ้น จะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในจุดต่าง ๆ คอยบริการประชาชน ถ้ามีเรื่องเดือดร้อนหรือต้องการความช่วยเหลือให้แจ้งได้ทันที