“รองโจ๊ก” ลงพื้นที่ตรวจจราจร กำชับอำนวยความสะดวก-ดูแลความปลอดภัยประชาชน

วันที่ 27 พ.ย.66 เวลาประมาณ 07.00 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.(มค) รับผิดชอบงานจราจร พร้อมด้วย พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า รอง ผบช.น. ที่รับผิดชอบงานจราจร ร่วมกันลงตรวจสภาพการจราจรในเส้นพญาไทถึงแยกอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ร่วมกับ พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ บัณฑิต ผบก.จร.และ พล.ต.ต.สามารถ พรหมชาติ ผบก.น.6 เพื่อให้เห็นสภาพความเป็นจริง

โดยลงพื้นที่หน้าโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และโรงเรียนสาฑิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน ซึ่งเป็นโรงเรียนหลักบนถนนพญาไท ที่มีผู้ปกครองเดินทางมาส่งบุตรหลานเป็นจำนวนมาก อาจส่งผลต่อสภาพการจราจรบนถนนพญาไท ต่อเนื่องอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ซึ่งบริเวณดังกล่าว สน.ปทุมวัน ได้ร่วมกับสมาคมผู้ปกครองของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา และโรงเรียนสาฑิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน ช่วยกันอำนวยความสะดวกการจราจร ดูแลบุตรหลานและประชาชนบริเวณดังกล่าวได้เป็นอย่างดี ไม่มีปัญหารถสะสมบริเวณหน้าโรงเรียนแต่อย่างใด หลังจากนั้นได้ไปตรวจสภาพการจราจรบริเวณแยกอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เพื่อดูสภาพการจราจรและตรวจเยี่ยมให้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.พญาไทย ที่ปฏิบัติหน้าที่ มอบกาแฟกระป๋อง ไว้เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติหน้าที่ และเมื่อเห็นสภาพความเป็นจริงแล้ว ได้เดินทางต่อไปยัง บก.จร. ณ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) เพื่อดูภาพรวมการจราจรทั้งพื้นที่ รับฟังสรุปปัญหาการจราจรทั้งหมด

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ฯ รอง ผบ.ตร.(มค) เปิดเผยว่า วันนี้ลงมาตรวจสภาพการจราจรด้วยตัวเอง เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้พี่น้องประชาชน พ่อแม่ ครู ผู้ปกครอง ผู้อำนวยการโรงเรียนต่าง ๆ ซึ่งปัจจุบันปัญหาการจราจรเป็นหนึ่งในปัญหาหลักของประเทศ ที่ตำรวจต้องร่วมมือกับหน่วยงานต่าง ๆ ในการแก้ไขปัญหา รวมถึงการนำอาสาจราจรมาช่วยการอำนวยความสะดวกการจราจรบริเวณหน้าโรงเรียน เพื่อให้เกิดความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้นด้วย และในวันนี้ เป็นวันเทศกาลลอยกระทง โดยสถานที่จัดงานลอยกระทงที่คาดว่าจะส่งผลกระทบต่อการจราจร 6 จุด ดังนี้

1.งานสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง บริเวณ คลองผดุงกรุงเกษม

2.งานเทศกาลลอยกระทง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย บริเวณ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

3.งานสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง บริเวณ คลองผดุงกรุงเกษม

4.งานเทศกาลลอยกระทงกรุงเทพมหานคร ประจำปี 2566 บริเวณ สวนสาธารณะใต้สะพาน 8 (ฝั่งธนบุรี)

5.งานเทศกาลลอยกระทงกรุงเทพมหานคร ประจำปี 2566 บริเวณ วัดอรุณราชวราราม

6.งานลอยกระทงบนสายน้ำแห่งความเจริญรุ่งเรือง บริเวณ ศูนย์การค้าไอคอนสยาม

จึงขอให้ประชาชนวางแผนการเดินทางหากจะไปร่วมงานหรือต้องใช้เส้นทางผ่านจุดที่มีการจัดงานลอยกระทง เพื่อป้องกันปัญหาการจราจรซึ่งอาจส่งผลให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัดในภาพรวมต่อไป