รวบแก๊งโจ๋พกปืน ขยายผลพบเคยก่อเหตุแทงช่างซ่อมรถ

เมื่อวันที่ 13 พ.ย.66 ที่สภ.บางศรีเมือง พ.ต.อ.ภูมิธัช โฆษิตวนิชพงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี (ปป) พ.ต.อ.นภธร วาชัยยุง ผกก.สภ.บางศรีเมือง พ.ต.ท.ณัฏฐวรรษ ฐากูรไชยกรณ์ รองผกก.ป. พ.ต.ท.เศรษฐหาญ เศรษฐภาภรณ์ รองผกก.สส.สภ.บางศรีเมือง และ พ.ต.ต.ปภินวิช มีชีพสม สว.สส.สภ.บางศรีเมือง พร้อมด้วยฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องทั้งหมด 4 ราย 1.นายณัฐภัทร แดงเจริญ อายุ 18 ปี ( อิง ) 2.นายกฤษณะ แซ่ตั้ง อายุ18ปี ( ไปร์ท ) พร้อมด้วยของกลางอาวุธปืนสั้นไทยประดิษฐ์ (ปืนปากกา) เครื่องกระสุนปืนขนาด.38 จำนวน 1 นัด อาวุธปืนสั้นดัดแปลง (แบค์กัน)จำนวน 1 กระบอก โดยกล่าวหาว่ามีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนพกพาอาวุธปืนไปในเมืองหมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่วนรายที่ 3.นายเอ นามสมมุติ อายุ 16  ปี ( มือแทง) 4.นายบี นามสมมุติ อายุ 16 ปี (อยู่ในเหตุการณ์) เป็นเยาวชน ส่วนรายที่ 5.นายโอม อายุ 19 ปี อยู่ระหว่างหลบหนี หลังทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ขยายผลจนสืบทราบว่ากลุ่มโจ๋ทั้ง 5 ราย เคยก่อเหตุใช้อาวุธมีดแทงช่างซ่อมรถจักรยานยนต์ได้รับบาดเจ็บบริเวณช่องท้อง และช่วยกันรุมกระทืบจนหน้าตาปูด โชคดีที่ไม่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ทราบชื่อมือแทงคือนายเอ นามสมมุติ อายุ 16 ปี  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 ก.ย.66 เวลา 19.30 น.ภายในซอยท่าอิฐ ต.บางรักน้อย อ.เมือง จ.นนทบุรี

ภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพวันที่ 6 ก.ย.66 เวลา 19.29น. จับภาพกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมด 5 ราย พบนายไปร์ท นายอิง นายไม้ นายต้น และนายโอม เดินเข้ามาที่บริเวณตึกหอพัก หลังจากพึ่งลงมือก่อเหตุรุมกระทืบ ได้มีการทำท่าทางและพูดคุยกัน โชว์ว่า ได้แทงคู่กรณีเข้าไปที่บริเวณช่วงท้อง ก่อนเดินออกจากกล้องวงจรปิดไป

จากการสอบถามนายไม้ อายุ16 ปี มือแทง เล่าว่า วันเกิดเหตุตนขี่รถจยย.กลับมาจากตลาดนกฮูก 5 คน และมีคู่กรณีขี่เข้ามาถามว่ามีอะไรรึป่าว และขู่ให้ตนจอดรถ พอจอดรถจึงมีปากเสียงกันเล็กน้อย และเกิดการทะเลาะกัน ซึ่งพวกตนได้เปิดทางให้เขาไปแล้วแต่เขาไม่ยอมขับหนีไป หลังจากนั้นพี่ไปร์จึงปาแก้วใส่ และพวกตนได้วิ่งเข้าไปกระทืบซ้ำ ตนได้วิ่งไปหยิบมีดแชะแทงเข้าไปที่เขา 2 ที เพราะตอนนั้นตนโมโหมาก แต่พอตนเห็นว่าทางเขาเลือดไหลแล้วตนจึงหยุดและรีบขับรถหนีออกมาทั้งกลุ่ม ซึ่งเมื่อวานกลุ่มตนได้ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับภุมได้ที่หน้าห้องพัก ขณะจะออกไปข้างนอก ซึ่งปืนเป็นของรุ่นน้องพี่ไปร์ทและพี่อิง ที่พกไว้บริเวณเอว ตอนนี้พี่ทั้ง2คนถูกจับขังไว้ แต่ตนอายุไม่ถึงจึงโดนค่าปรับมีด และต้องรอขึ้นศาลในวันพรุ่งนี้ ซึ่งตนไม่เคยมีเรื่องแถวนี้มาก่อน เพราะปกติตนจะไปมีเรื่องอยู่แถวอื่น

ทางด้าน พ.ต.ท.ณัฏฐวรรษ  กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาตนได้รับแจ้งจากฝ่ายปกครองว่ามีวัยรุ่นรวมกลุ่มกัน ตนจึงเข้าไปพร้อมกันกับชุดฝ่ายปกครองและกำนันผู้ใหญ่บ้าน พบว่ามีวัยรุ่นอยู่และพกอาวุธปืน เป็นแบงค์กันดัดแปลง  1 กระบอก และปืนปากกาพร้อมกระสุนจำนวน 1 กระบอก หลังจากนั้นจึงนำตัวจึ้นไปค้นอาวุธมีดภายในห้อง พบมีอาวุธมีดทั้งหมด 9 เล่ม จึงจับกุมตัวไว้ทั้งหมด 4 คน มีเยาวชนอยู่ 1 ราย ซึ่งตนได้จับกุมตัวมาที่โรงพักและทำการเช็คประวัติเพื่อขยายผลต่อปรากฏว่าทุกคนมีรูปพรรณตรงกันกับกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุรุมกระทืบช่างซ่อมรถเมื่อ 2 เดือนที่ผ่านมา บริเวณท่าอิฐ ซึ่งทั้งหมดทุกคนได้ยอมรับสารภาพทุกคน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา มีอาวุธปืน และพกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ใช่เหตุอันควร

เบื้องต้น พ.ต.อ.ภูมิธัช โฆษิตวนิชพงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี ได้มอบรางวัลให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจชุดจับกุม สภ.บางศรีเมือง เพื่อเป็นกำลังใจในการทำงาน และพร้อมบอกแนวทาง กำชับเรื่องการปฏิบัติการป้องกันและปราบปราม ให้ทันต่อเหตุการณ์ในการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ