บุกเข้าค้นบ้านอดีต ‘สจ.สุพัฒ’ หลังพบมีชื่อเป็นผู้ขอใบอนุญาตปืนที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ‘เสี่ยเเป้ง’

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) เข้าค้นบ้านอดีต สจ.สุพัฒ หลังพบมีชื่อเป็นผู้ขอใบอนุญาตปืน ตรงกับปืนที่ตรวจยึดในที่เกิดเหตุ

เมื่อวันที่ 13 พ.ย.66 ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กก.6 บก.ป. ร่วมกับ กก.สส.ภ.8 ได้เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้าน นายสุพัฒฯ (อดีต สจ.เขาชัยสน จ.พัทลุง) ที่บ้านพักในพื้นที่ ต.โคกม่วง อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 8 พ.ย.66 หลังจากที่ทางเจ้าหน้าตำรวจได้เร่งไล่ล่าติดตามจับกุมตัวนายเชาวลิตฯ หรือ เสี่ยแป้ง ผู้ต้องหาคดีสำคัญบนเขาบรรทัด เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตรวจยึดอาวุธปืน M16 ได้ที่บริเวณเขาบรรทัด จำนวน 1 กระบอก โดยจากการตรวจสอบเลขที่ปรากฏบนอาวุธปืนพบว่า ตรงกับกับเลขทะเบียนอาวุธปืนที่ นายสุพัฒฯ เคยขอใบอนุญาตไว้

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขอหมายศาลเข้าค้นบ้านพักของนายสุพัฒฯ จากการตรวจค้นพบอาวุธปืนยาวลูกซอง 1 กระบอก และปืนยาวไรเฟิล ขนาด 5.56 NATO ยี่ห้อ BARRETT อีก 1 กระบอก ซึ่งอาวุธปืนยาวไรเฟิล ที่ตรวจพบ มีเลขทะเบียนตรงกับอาวุธปืน M16 ที่ตำรวจตรวจพบขณะไล่ล่าเสี่ยเเป้ง เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดอาวุธปืนส่งไปตรวจยังพิสูจน์หลักฐาน ภ.9 และมีการเชิญตัวนายสุพัฒฯ ไปยัง สภ.เขาชัยสน เพื่อสืบสวนขยายผลต่อไป

ทั้งนี้จากการสืบสวนยังพบข้อมูลเพิ่มเติมอีกว่า นายสุพัฒฯ เป็นผู้ใหญ่ที่เสี่ยเเป้งให้ความเคารพนับถือ โดยก่อนที่เสี่ยแป้งจะก่อเหตุหลบหนีออกจากโรงพยาบาล นายสุพัฒฯ อ้างว่าตนได้มีการเดินทางไปเยี่ยมเสี่ยแป้ง ที่โรงพยาบาลฯ จริง แต่ตนเดินทางไปเพื่อแจ้งข่าวการเสียชีวิตของบิดาเสี่ยแป้งเพียงเท่านั้น