ตร.ท่องเที่ยว กวดขันจับกุมกลุ่มรถรับจ้างโดยสารสาธารณะในความผิด

ตามนโยบายของกองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวกวดขันจับกุมกลุ่มรถรับจ้างโดยสารสาธารณะในความผิดเกี่ยวกับผู้ขับขี่รถแท็กซี่ปฏิเสธไม่รับจ้างบรรทุกคนโดยสาร ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ไม่ใช้มาตรมิเตอร์ (จ้างเหมา) และความผิดอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งความผิดที่กล่าวมานี้ส่งผลต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศไทยนั้น

เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2566 เวลา 16.00 น. พล.ต.ต.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ รรท.ผบช.ทท., พล.ต.ต.มล.สันธิกร วรวรรณ ผบก.ทท.1, พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.1 บก.ทท.1, พ.ต.ท.มนพร ลิขิตมานนท์ รอง ผกก.1 บก.ทท.1 จึงมอบหมายให้ พ.ต.ท.ขวัญพล เพ็งเดือน สว.ส.ทท.2 กก.1 บก.ทท.1 ร่วมกับ นายอมรเทพ วิเศษเจริญไพศาล หัวหน้าฝ่ายตรวจการ กองตรวจการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ส.ทท.2 กก.1 บก.ทท.1, เจ้าหน้าที่กองตรวจการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก และเจ้าหน้าที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จำนวน 24 นาย กวดขันจับกุมผู้ขับขี่รถแท็กซี่ที่กระทำความผิดตามกฎหมาย และประชาสัมพันธ์นักท่องเที่ยว กรณีไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการใช้บริการรถแท็กซี่ นักท่องเที่ยวสามารถแจ้งมายังสายด่วนตำรวจท่องเที่ยว 1155 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง บริเวณศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กทม.

ทั้งนี้ ได้ดำเนินการทางกฎหมายกับผู้ขับขี่รถแท็กซี่ที่กระทำความผิดตามกฎหมาย จำนวน 5 ราย โดยเป็นข้อหาปฏิเสธไม่รับจ้างบรรทุกคนโดยสาร จำนวน 4 ราย และความผิดอื่นๆ จำนวน 1 ราย