รวบหนุ่มหาคู่ผ่านแอปฯ กระทำชำเราเด็ก-ถ่ายคลิปขู่

ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) รวบหนุ่มหาคู่ผ่านแอปพลิเคชัน กระทำชำเราเด็ก-ถ่ายคลิปข่มขู่

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ศราวุธ จันต๊ะวงค์ ผกก.2 บก.ป., พ.ต.ท.นฤทธิ์ ผูกจิตร, พ.ต.ท.นพรัตน์ คำมาก, พ.ต.ท.เนติวิทย์ ธนาสิทธิ์นิติกุล, พ.ต.ท.พลวุฒิ ผาตินุวัติ รอง ผกก.2 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ต.กรพงศ์ วงษาลังการ สว.กก.2 บก.ป., ร.ต.อ.ตุลย์ มณีเมือง รอง สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดปฏิบัติการที่ 1 กก.2 บก.ป.

ร่วมกันจับกุม นายดำรงศักดิ์ อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดปราจีนบุรีที่ จ.60/2564 ลงวันที่ 26 เมษายน 2564 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม, พาบุคคลอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจารแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม, ผู้ใดโดยปราศจากเหตุอันสมควรพรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองหรือผู้ดูแล” สถานที่จับกุม บริเวณหน้าบ้านพักในพื้นที่ ม.3 ต.ธรรมศาลา อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากผู้ต้องหาได้ใช้แอปพลิเคชันหาคู่เพื่อค้นหาและพูดคุยกับผู้เสียหาย เมื่อมีผู้เสียหายหลงเชื่อ ผู้ต้องหาจะขอข้อมูลเฟซบุ๊กหรือแอปพลิเคชันไลน์เพื่อพูดคุยแบบส่วนตัว จากนั้นผู้ต้องหาจะนัดเจอผู้เสียหายและมีเพศสัมพันธ์กัน โดยทุกรายผู้ต้องหาจะถ่ายภาพและคลิปวีดิโอระหว่างมีเพศสัมพันธ์ไว้ในโทรศัพท์มือถือของตนเอง โดยกล่าวอ้างกับผู้เสียหายว่าขอเก็บไว้ดู ต่อมาผู้ต้องหาจะติดต่อขอภาพถ่ายและคลิปวีดิโอจากผู้เสียหายเพิ่มเติมอยู่เป็นประจำ เมื่อผู้เสียหายไม่ต้องการให้และไม่ต้องการติดต่อกับผู้ต้องหา แล้ว ผู้ต้องหาจะข่มขู่ผู้เสียหายว่าจะนำภาพถ่ายและคลิปวีดิโอไปเผยแพร่ ผู้เสียหายจึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เพื่อดำเนินคดีกับผู้ต้องหาตามกฎหมาย

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้สืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาได้อาศัยอยู่ที่บ้านพักในพื้นที่ ม.3 ต.ธรรมศาลา อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ พบตัวผู้ต้องหาอยู่ที่บ้านหลังดังกล่าวจริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป