ชื่นชม!! ตร.เพชรบูรณ์ ใช้เวลาวันหยุดขี่สามล้อขายก๋วยเตี๋ยวเป็นรายได้เสริมให้ครอบครัว

วันที่ 27 ต.ค.2566 ได้รับแจ้งว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์นายหนึ่งใช้เวลาในวันหยุดทำก๋วยเตี๋ยวขับรถเร่ขายในเขตตัวเมืองเพชรบูรณ์ เพื่อเป็นรายได้เสริมจุนเจือครอบครัว ลูกค้าแห่อุดหนุนขายเพียงครึ่งวันก็หมดแล้ว จึงเดินทางไปตรวจสอบพบรถจักรยานยนต์แบบสามล้อพ่วงข้าง ดัดแปลงเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเคลื่อนที่ โดยที่พ่อค้ากำลังทำก๋วยเตี๋ยวให้กับลูกค้าทราบชื่อต่อมาคือดาบตำรวจชัยชัช อิ่มวิเศษ อายุ 52 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์

ดาบตำรวจชัยชัช อิ่มวิเศษ เปิดเผยว่าตนเป็นเจ้าหน้าที่สายตรวจ สภ.เมืองเพชรบูรณ์ เมื่อก่อนเคยเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยว แต่เนื่องจากมีภารกิจงานประจำมากจึงได้หยุดไปเนื่องจากไม่สามารถเปิดร้านเป็นปกติได้ ต่อมาจึงได้ดัดแปลงรถสามล้อพ่วงข้างเป็นรถขายก๋วยเตี๋ยวเคลื่อนที่ แต่จะออกขายเฉพาะวันหยุดของตนเองคือวันศุกร์ โดยตนจะตื่นตั้งแต่ตี 4 เพื่อทำการอบหมูและไปซื้อวัตถุดิบในตัวตลาดสด จากนั้นก็มาต้มน้ำซุป จัดเตรียมอุปกรณ์ขึ้นรถกว่าจะเสร็จก็ประมาณ 8-9 โมงเช้า จากนั้นก็จะขับไปจอดขายอยู่ที่ตลาดสดเทศบาล 2 พอให้เที่ยงก็จะมาขายที่หน้าสำนักงานเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ ส่วนวันอาทิตย์หลังจากปฏิบัติหน้าที่ดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่ที่รับผิดชอบแล้วก็จะไปขายอยู่ที่ลานศาลเจ้าพ่อหลักเมือง เนื่องจากจะมีตลาดนัดพระเครื่องซึ่งก็จะมีเซียนพระและบรรดาผู้นิยมชมชอบพระเครื่องมาค่อนข้างมาก โดยในแต่ละวันก็จะขายได้วันละ 70 – 80 ชาม เป็นรายได้เสริม ดีกว่าไปทำอย่างอื่นที่ไม่เกิดประโยชน์ เหนื่อยบ้างแต่ก็ทำเท่าที่กำลังจะทำได้ ไม่ต้องขายมากมายจนไม่มีเวลาพักผ่อน

ดาบตำรวจชัยชัช อิ่มวิเศษ เปิดเผยอีกว่าในการขายแต่ละวันนั้นไม่เกินบ่ายโมงก็หมดแล้ว หลังจากนั้นก็กลับบ้าน ทำงานบ้านและพักผ่อน ที่ผ่านมาเคยมีลูกค้าจะเหมาไปตามงานต่าง ๆ ซึ่งตนก็จะรับได้เพียงวันหยุดคือวันศุกร์และวันเสาร์ ส่วนวันอื่นๆ ไม่สามารถที่จะรับได้ ถึงแม้จะมีรายได้มากแต่ก็ต้องเลือกที่จะทำหน้าที่หลักของตนคือเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จะต้องดูแลความปลอดภัยให้กับประชาชน