สลด! พบศพในตู้คอนเทนเนอร์เดินทางจากฟิลิปปินส์ เบื้องต้นยังไม่พบเอกสารติดตัว

วันที่ 2 ตุลาคม พ.ต.อ.ไตรรงค์ ชัยชนะ รอง ผบก.รฟ. เดินทางไปตรวจสอบพบศพในตู้คอนเทนเนอร์ ของบริษัทแห่งหนึ่ง ภายในคลังสินค้า ICD แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง กรุงเทพ พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และ มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุพบศพอยู่ในตู้คอนเทนเนอร์ 2 ศพ ยังไม่สามารถระบุเพศได้ เนื่องจากมีสภาพเน่าเปื่อย โดยศพแรกสวมเสื้อกล้ามสีชมพูลายพอลล์แฟร็ค นุ่งกางเกงขายาวสีชมพู ส่วนอีกหนึ่งศพนุ่งกางเกงขาสั้น ไม่สวมเสื้อ ใกล้กันพบเสื้อยืดสีดำ มีลายภาษาต่างประเทศ เขียนว่า “Alpha Kappa Rho , Vincit Omnia Veritas” เบื้องต้นทั้งสองศพยังไม่พบเอกสารติดตัว

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่พบว่าตู้คอนเทนเนอร์ที่พบศพนั้น เดินทางมาจากประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันที่ 24 กันยายน มาถึงท่าเรือแหลมฉบัง จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 28 กันยายน ก่อนจะเข้ามาที่คลังสินค้า ICD เมื่อเวลา 05.00 น. ที่ผ่านมา กระทั่งขณะที่เจ้าหน้าที่คลังสินค้ากำลังจะเปิดตู้ทำความสะอาดก็พบศพทั้งสองศพอยู่ในสภาพขึ้นอืดอยู่ภายใน จึงรีบแจ้งตำรวจให้เข้าตรวจสอบ

อย่างไรก็ตามขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าทั้งสองศพที่พบเป็นคนไทยหรือไม่ รวมถึงมีร่องรอยการถูกทำร้ายหรือไม่ ก่อนนำร่างไปผ่าพิสูจน์ที่ รพ.ตร.ต่อไป

สำหรับเสื้อยืดที่พบข้างศพระบุข้อความภาษาอังกฤษนั้น (Alpha Kappa Rho หรือ AKP) จากการตรวจสอบพบว่า เป็นชื่อของสมคมภารดรภาพ ที่ตั้งขึ้นในประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อปี 2516 เป็นองค์กรที่มีการเคลื่อนไหวในด้านมนุษยธรรม