ดส. บุกทลายร้านคาราโอเกะย่านจรัญฯ จับมาม่าซังค้าเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี

เมื่อวันที่ 21 กันยายน 2566 ภายใต้การอำนวยสั่งการของ พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ จันทราพิพัฒน์ ผกก.ดส.บช.น. , พ.ต.ท.วรปรัชญ์ วุฑฒิรักษ์ , พ.ต.ท.มโรดม์ ขวัญเมือง รอง ผกก.ดส.บช.น. และชุดปฎิบัติการที่ 1 นำโดย พ.ต.ท.จักรี นารีผล สว.กก.ดส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชป.1 บุกทลายร้านคาราโอเกะ “ร้านคัมปาย คาราโอเกะ” ย่านจรัญสนิทวงศ์ ลักลอบค้ามนุษย์ผิดกฎหมาย ได้ร่วมกันทำการจับกุมตัว นางสาว กัลยา ขุนพระเทพ อายุ 37 ปี พร้อมเหยื่อชาวลาวเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี จำนวน 3 ราย

สืบเนื่องเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมดังกล่าวได้รับแจ้งข่าวจากสายลับว่าตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา นางสาว กัลยา ขุนพระเทพ มีการลักลอบนำเด็กอายุไม่เกิน 18 ปี มาแสวงหาประโยชน์ทางเพศโดยการให้บริการนั่งดื่มร่วมกับลูกค้าในร้านคาราโอเกะ (ร้านคัมปายคาราโอเกะ) ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงอรุณอัมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

สายลับสามารถติดต่อล่อซื้อบริการได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนขยายผลและได้ทำการทดลองให้สายลับจำนวน 3 ราย ล่อซื้อบริการจากทางร้านเมื่อวันที่ 30 สิงหาคม ที่ผ่านมา พบว่ามี ด.ญ. กาย นางสาวฝน และ น.ส.ชี ซึ่งมีลักษณะคล้ายเด็กอายุ Scanned with CamScanner ต่ำกว่า 18 ปี มาให้บริการจริง จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาเพื่อวางแผนการจับกุม โดยได้วางแผนกับสายลับจำนวน 3 รายทำการล่อซื้อบริการพบมาม่าชังคอยดูแลร้านและเด็กที่ให้บริการ พร้อมทั้งได้เชิญให้สายลับไปนั่งอยู่ที่ห้องคาราโอเกะชั้นที่ 2 ของร้าน

โดยเมื่อนั่งแล้วน.ส.กัลยา ได้นำพาพนักงานผู้หญิงของร้านเข้ามาสอบถามว่าต้องการจะให้มานั่งเพื่อมาบริการดูแลที่โต๊ะหรือไม่ ถ้าหากต้องการจะคิดค่าใช้จ่ายในการให้บริการโดยให้ลูกค้าชำระค่าบริการเป็นค่าดื่ม ในราดาดื่มละ 130 บาท มีเวลาในการนั่งบริการ 30 นาที เป็นค่าเครื่องดื่มของพนักงานหญิง สายลับจึงได้ตกลง

ก่อนทำการส่งสัญญาณให้กับเจ้าหน้าที่ดำรวจชุดจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าไปในร้านคัมปายคาราโอเกะฯ ได้พบสายลับที่ นั่งอยู่พบ ด.ญ กาย ฝน และ ซี นั่งให้บริการสายลับอยู่โดยการนั่งดื่ม กิน ชงเหล้า ที่ร้านฯ และมีการโอบกอดกันกับสายลับ

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงแสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและขอเข้าทำการตรวจสอบเอกสารประจำตัวพบว่าเป็นบุคคลสัญชาติลาวซึ่งเป็นเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปี ทั้งหมด ซึ่งมีด.ญ.กาย เป็นเต็กอายต่ำกว่า 15 ปี ไม่ถึง 18 ปีบริบูรณ์

ตำรวจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ถูกจับทราบว่า “ค้ามนุษย์โดยการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการแสวงหาประโยชน์ทางเพศจากบุคคลอายุไม่ห้าปี และบุคคลอายุเกินกว่า 15 แต่ไม่ถึง 18 ปี / พรากเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปีและเด็กอายุเกินกว่า 15 ปี แต่ไม่เกิน 18 ปี ไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล เพื่อหากำไรหรือเพื่อการอนาจาร และชักจูง ยุยง ส่งเสริม หรือ ยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร หรือน่จะทำให้เด็กมีความประพฤติเสี่ยงต่อการกระทำผิดและกระทำการอันมีลักษณะลามกอนาจารเพื่อให้ได้มาซึ่งคำตอบแทนหรือเพื่อการใด เพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไป หรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิง แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม” เบื้องต้นนำตัวผู้ต้องหาส่ง พงส.สน.บางยี่ขัน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป