จับ ตร.เก๊ แต่งเต็มเครื่องแบบยศ พล.ต.ท. โวยเบ่งปล่อยเพื่อน

ตำรวจเสม็ด รวบตำรวจเก๊ แต่งเต็มยศพลตำรวจโท โวยวายลั่นโรงพัก เบ่งใส่พนักงานสอบสวน ให้ปล่อยลูกน้อง ที่ถูกจับเมาแล้วขับ

วันที่ (19 ก.ย.2566) พ.ต.อ.ชนะไชย เกษมวงศ์ ผกก.สภ.เสม็ด จ.ชลบุรี เผยความคืบหน้าหลังจับกุม นายประสิทธิ์ อายุ 59 ปี ซึ่งแต่งเครื่องแบบตำรวจประดับยศ “พล.ต.ท.” บุกขึ้นมาภายในสภ.เสม็ดด้วยท่าทีขึงขัง อ้างรอง ผบ.ตร. ประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มาเบ่งใส่พนักงานสอบสวน ขอให้ปล่อยเพื่อนที่ถูกจับเมาแล้วขับ แต่พอเจ้าหน้าที่ตำรวจขอดูบัตรข้าราชการตำรวจ แต่นายประสิทธิ์ กลับทำท่าทียกโทรศัพท์ จนสุดท้ายนายประสิทธิ์ยอมรับว่าไม่ได้เป็นตำรวจแต่อย่างใด

พ.ต.อ.ชนะไชย บอกว่า จริงๆ แล้วนายประสิทธิ์ มีอาชีพรับจ้างทั่วไป รับว่าชื่นชอบเครื่องแบบตำรวจเป็นพิเศษ คิดว่าหากเจ้าหน้าที่ตำรวจยศน้อยๆ เห็นแล้วอาจจะตกใจกลัวหรือเกรงใจทำตามที่ร้องขอ ไม่คิดว่าจะมาเจอตอ

และจากการสอบสวนนายประสิทธิ์ ทราบว่า นายประสิทธิ์มีอาชีพ รับจ้างทั่วไป แต่ชื่นชอบเครื่องแบบตำรวจเป็นพิเศษเป็นการส่วนตัว โดยซื้อชุด ร้านขายยูนิฟอร์ม นักเรียนนายร้อยตำรวจ แลเครื่องหมายต่างๆ มาจากร้านค้าออนไลน์

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา เป็นผู้ไม่มีสิทธิ์ที่จะสวมเครื่องแบบหรือประดับเครื่องหมายของเจ้าพนักงาน หรือไม่มีสิทธิ์ใช้ยศ ตำแหน่งเครื่องราชอิสริยาภรณ์ หรือสิ่งที่หมายถึง เครื่องราชอิสริยาภรณ์ กระทำการเช่นนั้นเพื่อให้บุคคลอื่นเชื่อว่าตนมีสิทธิ์ และแต่งเครื่องแบบตำรวจ โดยไม่มีสิทธิ์ ก่อนนำตัวส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป