รวบหนุ่มติดหรู ขับ BMW พักโรงแรมหรู เช่า จยย. ตะเวนทุบกระจกลักทรัพย์ เผยเตรียมปาร์ตี้ แต่ถูกจับก่อน

เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2566 พ.ต.อ.ฐนพงศ์ โพธิ์ทิ ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า ชุดเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองพัทยา ร่วมกับตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง นำกำลังบุกไปจับกุม นายก้องภพ เอื้อนจิต อายุ 42 ปี ในข้อกล่าวหา “ลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์สิน โดยใช้ยานพหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป เพื่อให้พ้นการจับกุม และทำให้เสียทรัพย์ ได้ที่โรงแรมหรูย่านพัทยาเหนือ

โดยหลังจากเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้นิ่งนอนใจ สนธิกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบหาเบาะแส เพื่อให้ได้ตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว จนกระทั้งรู้ตัวคนร้าย และเส้นทางการหลบหนี โดยกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพรูปพรรณสันฐานของคนร้ายไว้ได้ จึงนำกำลังไปดักซุ่มยังโรงแรมหรูที่คนร้ายเปิดเข้าพักอย่างสบายใจ กระทั่งพบคนร้ายรูปพรรณสันฐานตามกล้องวงจรปิดจับภาพได้ จึงแสดงตัวขอตรวจค้น

โดยในการตรวจค้นพบว่าคนร้านมีรถยนต์หรูยี่ห้อ BMW สีดำ ทะเบียน ฆห 401 กทม. ของคนร้าย พบเงินสกุลต่างประเทศจำนวนมาก ต่างหูล้อมเพชร นาฬิกา 2 เรือน พระเครื่อง 5 องค์ และบัตรเคดิตจำนวน 2 ใบ ของผู้เสียหาย สองนักธุรกิจชาวจีน ซุกซ่อนอยู่ท้ายกระโปรงรถ ตำรวจจึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน เบื้องต้น คนร้าย ให้การอ้างว่า ได้มาเช่าโรงแรมย่านจอมเทียน แล้วไปเช่ารถจักรยานยนต์ ขี่ตระเวนก่อเหตุ ก่อนกลับเข้าโรงแรมเตรียมปาร์ตี้กับกลุ่มเพื่อน แต่สุดท้ายไม่รอดถูกตำรวจตามจับกุมได้ ตำรวจจึงควบคุมตัวส่ง