รวบทันควัน รปภ.หัวร้อน แทงเพื่อนร่วมงานดับ

ตำรวจนครปฐม รวบตัว รปภ.หัวร้อนแทงเพื่อนร่วมงานดับในที่ทำงานทันควัน หลังมีความขัดแย้งกันมานานก่อนเหตุก็มีปากเสียงกันอีก โดยผู้ต้องหาคว้ามีจ้วงแทงเพื่อนร่วมงานดับ และถูกจับพร้อมหลักฐานจากกล้องวงจรปิด

วันที่ 13 กันยายน 66 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองนครปฐม พล.ต.ท.วัฒนา ยี่จีน รอง ผบช.ภ.7 รรท.ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ รอง ผบก.ภ.จว.นครปฐม รรท.ผกก.สภ.เมืองนครปฐม ร่วมกันแถลงผลการจับกุม ผู้ต้องหาก่อเหตุแทงกันตายที่บริษัทจัดหน่ายรถยนต์ในตัวเมืองนครปฐม โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าตรู่ของวันนี้

พล.ต.ท.วัฒนา ยี่จีน รอง ผบช.ภ.7 รรท.ผบก.ภ.จว.นครปฐม เผยว่าในการจับกุมผู้ต้องหารายนี้คือ นายชาญชัย อายุ 61 ปี ที่อยู่ 5 ซอยนาสร้าง2 ถนนนาสร้าง ตำบลนครปฐม อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐมโดยแจ้งข้อกล่าวหาว่า “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” พร้อมของกลางในคดี

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ เวลาประมาณ 07.15 น. ศูนย์วิทยุ สภ.เมืองนครปฐมได้รับแจ้งเหตุทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธมีด ที่บริเวณหน้าตู้ยามของบริษัทอีซูซุปฐมยนตรกาญจน์ จำกัด ตำบลพระประโทน อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม มีนายวนิช ได้ถูกแทงได้รับบาดเจ็บและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์นครปฐม และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ พร้อมฝ่ายสืบสวนได้ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ จากการสืบสวน ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายชาญชัย เต็งสุจริต พนักงานรักษาความปลอดภัยซึ่งเป็นเพื่อนร่วมงานของผู้ได้รับบาดเจ็บ (เสียชีวิตภายหลัง) แล้วได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ติดตามไปถึงที่บ้านของผู้ก่อเหตุ เพื่อติดตามจับกุม แต่ไม่พบและได้ติดต่อประสานไปยังนางอัมพร (ภรรยาผู้ก่อเหตุ) ให้การว่านายชาญชัยฯ ได้ไปกินข้าวที่บริเวณประปา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดตามไปบริเวณดังกล่าวก็ไม่พบ

จากการสืบสวนทราบว่านายชาญชัยฯ ขับขี่รถมาบริเวณหน้าองค์พระปฐมเจดีย์ ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม จึงได้ประสานทางวิทยุสื่อสารให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจให้ติดตามจับกุม พบชายลักษณะตำหนิรูปพรรณตรงกับผู้ก่อเหตุนั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ โดยมีผู้หญิงขับขี่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเรียกให้หยุดรถ จากการตรวจสอบพบว่าชายคนดังกล่าวชื่อนายชาญขัย เต็งสุจริต สอบถามรับว่าเป็นผู้ก่อเหตุในคดีนี้ จึงได้ดำเนินการตรวจค้น พบว่านายชาญชัยฯ สะพายกระเป๋าเป้สีดำอยู่ด้านหลัง ตรวจค้นพบอาวุธมีดปลอกผลไม้ ความยาวประมาณ 11 นิ้ว จำนวน 1 เล่ม ซึ่งนายชาญชัยฯ รับว่าเป็นผู้ก่อเหตุใช้อาวุธมีดดังกล่าวทำร้ายนายวนิช ขวัญพูล จริง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงดำเนินการจับกุมแจ้งข้อกล่าวหาหลังจากมีพยานหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิดยืนยันตำหนิรูปพรรณของผู้ก่อเหตุ และมีพยานหลักฐานอันควรสันนิษฐานว่า ผู้ต้องหานี้ ได้กระทำความผิด “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา” ประกอบคำรับสารภาพ

ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติ ทราบว่า พบมีประวัติคดีอาญาเลขที่ 1580/2558 ข้อหา จำหน่ายซึ่งยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (แอมเฟตามีน)- ประวัติผู้ต้องขัง /พ้นโทษและมาสมัครงานเป็น รปภ.จากบริษัทเอกชนที่ได้มาเฝ้าสถานที่ดังกล่าว

ขณที่ นางอัมพร ธนะพืช บอกว่า นายชาญชัยฯ นั้นมีความเครียดหลังจากถูกจับกุมเนื่องจากมีโรคหลายโรค และบ่นมาหลายครั้งเรื่องการขัดแย้งกับผู้ตายในทีทำงาน ซึ่งเป็นเรื่องความสะอาดหรือเรื่องการทำงานเป็นหลักไม่มีเรื่องอื่น ส่วนตนเองได้บอกว่าให้อดทนแต่ก็ไม่เคยคิดว่าจะโมโหจนก่อเหตุซึ่งยอมรับว่าผู้ต้องหามีอารมณ์ร้อน