ญาติไม่ติดใจ “หน่อง ท่าผา” ถูกวิสามัญ เตรียมใจไว้ล่วงหน้า

อาสามูลนิธิขุนรัตนาวุธ ย้ายร่าง ‘หน่อง ท่าผา’ ผ่าชันสูตร นิติเวช ตร. ด้านญาติไม่ติดใจการถูกวิสามัญ เตรียมใจไว้ล่วงหน้า ชี้ถือเป็นเรื่องใหญ่ “ฆ่าตำรวจ”

กรณีเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ลงพื้นที่กระจายกำลังไล่ล่า นายธนัญชัย หรือ หน่อง หมั่นมาก อายุ 45 ปี ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืน ยิง พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว สว.ส.ทล 1 กก.2 หรือสารวัตรแบงก์ เสียชีวิต และ พ.ต.ท.วศิน พันปี รอง ผกก.ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ บริเวณริมถนนตาก้อง อ.เมือง จ.นครปฐม เมื่อวันที่ 6 ก.ย. กระทั่งชุดสืบสวน ทราบว่านายหน่อง มีความเคลื่อนไหวที่ อ.ท่าเรือ จ.กาญจนบุรี จึงได้นำกำลังเพื่อติดตามจับกุม แต่ปรากฎว่านายหน่อง พยายามใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้เพื่อเปิดทางหนี ก่อนถูกเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมวิสามัญ จนเสียชีวิต ภายในซอยโรงเจร้าง อ.ท่าเรือ จ.กาญจนบุรี เมื่อช่วงตี 5 ของวันที่ (8 ก.ย.) ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 12.50 น.วันที่ 8 ก.ย. ที่สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ เจ้าหน้าที่มูลนิธิขุนรัตนาวุธ กาญจนบุรี พร้อมญาติครอบครัว นำร่างของนายธนัญชัย หรือหน่อง ท่าผา ผู้เสียชีวิต จากการถูกเจ้าหน้าที่วิสามัญ มาเพื่อผ่าชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตเพิ่มเติม

โดยญาติเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า ส่วนตัวยืนยันว่าตนเองไม่เคยเข้าไปยุ่งเรื่องส่วนตัวของนายหน่อง ถึงจะอยู่บริเวณรั้วบ้านเดียวกัน มานานกว่า 10 ปี แต่ยืนยันว่าหน่อง ไม่ใช่คนดื่มสุรา มีนิสัยดี เนื่องจากตนไม่เคยเห็น แต่มีการทักทายกันตามประสาคนรู้จัก จึงเป็นไปไม่ได้ว่าหน่องจะดื่มสุราในวันเกิดเหตุ

ส่วนการเสียชีวิตจากการวิสามัญของตำรวจ ทางครอบครัวไม่ติดใจ เพราะที่ผ่านมาหลังจากเกิดเหตุได้คิดไว้แล้วว่าจะลงเอยลักษณะนี้ เนื่องจากถือเป็นเรื่องใหญ่ที่นายหน่อง ฆ่าตำรวจ โดยขณะที่ทางครอบครัวและภรรยาหรือลูกรอให้นายหน่องโทรศัพท์ติดต่อกลับมา แต่ก็ไม่มีการโทรแต่อย่างใด ซึ่งทางครอบครัวก็คิดว่าจะให้นายหน่องเข้ามอบตัวกับตำรวจ ทั้งนี้คาดว่าทางญาติจะมีการรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลที่วัดหนองกบ อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี ในวันพรุ่งนี้ (9 ก.ย.) ต่อไป