“รองโจ๊ก” บินด่วนลงพื้นที่ ประชุมเร่งรัดคดีฆ่าปลัดอาวุโส พื้นที่ สภ.กันทรารมย์ ศรีสะเกษ

จากกรณีเมื่อวันที่ 27 ส.ค.66 ที่ผ่านมา เกิดเหตุ นายบุญชอบ พวงจำปา ปลัดอาวุโสอำเภอกันทรารมย์ ถูกคนร้ายขี่รถ จยย.ประกบยิงเสียชีวิต บนถนนสาธารณะบ้านโคก-บ้านหนองกี่ ตรงข้ามศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านหนองกี่ ต.ยาง อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ พื้นที่ สภ.กันทรารมย์ ตามที่สื่อมวลชนและโซเชียลมีเดียได้นำเสนอไปแล้วนั้น

กรณีดังกล่าว พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้สั่งการให้ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. เร่งติดตามสืบสวนจับกุมผู้ต้องหาที่ก่อเหตุในคดีดังกล่าวโดยเร็ว เนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญ สร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชนในพื้นที่ วันนี้ (28 ส.ค.66) เวลา 15.30 น. พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ฯ จึงได้ลงพื้นที่ เรียกเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าการดำเนินคดีดังกล่าว ณ สภ.กันทรารมย์

จากการสืบสวนเบื้องต้น พบภาพจากกล้องวงจรปิดปรากฏภาพของคนร้ายขณะหลบหนีหลังก่อเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถพิสูจน์ได้ว่า ผู้ก่อเหตุในคดีนี้คือ นายอรรถมงคล อายุ 28 ปี ซึ่งต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขออนุมัติหมายจับและสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ พร้อมอาวุธปืนแบงค์กันดัดแปลง ขนาด .380 จำนวน 1 กระบอก โดยมุลเหตุจูงใจผู้ต้องหายอมรับว่าในการก่อเหตุเกิดจากที่ผู้ต้องหาเกิดความไม่พอใจที่ถูกผู้ตายซึ่งทำหน้าที่เกี่ยวกับการปราบปรามยาเสพติด มาคอยตักเตือนให้เลิก ประกอบกับตัวผู้ต้องหามีอารมณ์ก้าวร้าวรุนแรง จึงได้ก่อเหตุดังกล่าว

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า คดีดังกล่าวขอชื่นชม สภ.กันทรารมย์ ที่สามารถจับกุมผู้ก่อเหตุในคดีดังกล่าวได้อย่างรวดเร็ว จากการสอบสวนผู้ต้องหาอ้างว่ามีความไม่พอใจที่ถูกผู้ตายตักเตือนให้เลิกยุ่งกับยาเสพติดบ่อยครั้ง จึงก่อเหตุยิงดังกล่าว เบื้องต้นได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนดำเนินการสืบสวนหาข้อมูลเพิ่มเติมว่า มีผู้อื่นที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องหรือจ้างวานหรือไม่ หากพบความเกี่ยวข้องจะได้นำตัวมาดำเนินคดีเพิ่มเติม นอกจากนี้ ผู้ต้องหาได้ใช้อาวุธปืนแบงค์กันดัดแปลง ซึ่งเป็นปืนที่ไม่สามารถได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าที่ได้ ให้ดำเนินการสืบสวนเพิ่มเติมเพื่อหาแหล่งที่มาที่ผลิตหรือจำหน่าย เพื่อขยายผลดำเนินคดีต่อไป โดยในระยะยาวจะนำปัญหาเกี่ยวกับปืนแบงค์กันดัดแปลงนี้ หารือกับหน่วยงานที่รับผิดชอบ อาทิ กระทรวงมหาดไทย และกรมศุลกากร เพื่อหาแนวทางในการแก้ไขต่อไป