บุกยิงถึงบ้าน ตาย 1 เจ็บ 1 ก่อนหลบหนี ต้นเหตุจากหมากัดกัน

ช่วงวานนี้ (20 ส.ค.66) เวลาประมาณ 17.30 น. ตำรวจ สภ.เมืองฉะเชิงเทรา รับแจ้งเหตุมีคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย ภายในซอยหลวงนรินทร์ ต.บางไผ่ อ.เมืองฉะเชิงเทรา จึงเข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียวปลูกติดกัน บริเวณหน้าบ้านพบรถกระบะบริเวณด้านท้าย มีผ้าห่มเปอะเลือดอยู่ ทราบต่อมาว่าญาติได้นำผู้บาดเจ็บทั้งสองขึ้นหลังรถเพื่อจะนำตัวไปส่งโรงพยาบาล แต่รถกู้ชีพโรงพยาบาลพุทธโสธรมาถึงก่อน จึงได้เปลี่ยนถ่ายขึ้นรถกู้ชีพเร่งนำส่งโรงพยาบาล ทราบชื่อผู้บาดเจ็บต่อมา คือนายวิสุต สุจาจริง อายุ 38 ปี ถูกยิงเข้าที่บริเวณหน้าอก จำนวน 4 นัด และภรรยาคือนางสาวชาลินี อายุ 25 ปี ถูกยิงเข้าที่บริเวณขา จำนวน 2 นัด ส่วนผู้ก่อเหตุคือนายกมล อายุ 43 ปี

เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบบริเวณโดยรอบ พบหน้าต่างข้างประตูหลังบ้าน มีร่องรอยแตกของกระจกได้รับความเสียหาย บริเวณพื้นพบปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 มม.ตกอยู่จำนวน 4 ปลอก โดยภายในบ้าน บริเวณหน้าห้องนอน พบคราบเลือดไหลนองเต็มพื้นอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ มีเสียงหมาของทั้งบ้านเห่าตลอดเวลา กระทั่งเวลาประมาณ 19.30 น. ญาติของนายวิสุต ผู้บาดเจ็บ ได้แจ้งว่า ที่โรงพยาบาลได้โทรศัพท์มาบอกว่านายวิสุต สุจาจริง ได้เสียชีวิตลงแล้วที่โรงพยาบาลพุทธโสธร

นายเอ (นามสมมุติ) อายุ 43 ปี ญาติของผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิต เล่าว่า ทั้งผู้ตายและผู้ก่อเหตุเป็นญาติกัน รวมถึงตนด้วย ซึ่งทั้งสองก็ปลูกบ้านติดกัน โดยไม่มีรั้วกัน ที่ผ่านมาก็คุยกันปกติดี จนกระทั่งเมื่อปีสองปีที่ผ่านมา ทั้งสองบ้านได้ทะเลาะกัน สาเหตุเกิดจากสุนัขที่ทั้งสองบ้านเลี้ยงไว้ หลุดแล้วมากัดกันจนได้รับบาดเจ็บ ทำให้นายกมล ผู้ก่อเหตุและนางสาวชาลินี ผู้บาดเจ็บ ทะเลาะด่าท่อกัน ตั้งแต่นั้นเรื่อยมา ซึ่งนายนายวิสุต ก็มีปากเสียงกับนายกมลด้วย แต่ก็ยังไม่ถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน แค่ด่าท่อข้ามบ้านกันไปมา

จนกระทั่งวันนี้ (20 ส.ค.66) หลานได้มาบอกว่า ทั้งสองบ้านเกิดยิงกัน ตนเองจึงรีบเข้าไปดู ก็พบว่านายวิสุต ถูกยิงเข้าที่หน้าอก จำนวน 4 นัด ส่วนนางสาวชาลินี ก็ถูกยิงเข้าที่บริเวณขา จำนวน 2 นัดเช่นเดียวกัน ตนเองและนางสาวชาลินี จึงช่วยกันลากร่างของนายวิสุต ออกมาจากบ้าน เพื่อนำขึ้นหลังรถกระบะ ส่งโรงพยาบาลแต่เป็นจังหวะที่รถกู้ชีพโรงพยาบาลพุทธโสธร เข้ามารับตัว จึงนำตัวทั้งสองขึ้นรถกู้ชีพไป ซึ่งเวลานั้นนายกมลหลังก่อเหตุเสร็จ ได้เดินกลับไปบ้านพาลูกเมียขับรถหลบหนีไป

ด้านนายอุเทน บอกว่า นางสาวชาลินี ซึ่งเป็นน้องสาวของตน ได้โทรศัพท์มาบอกว่าก่อนหน้านี้นายกมลกับนายวิสุต มีเรื่องชกต่อยกันก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงบ่ายของวันนี้ (20 ส.ค.) ที่ตลาดดอนทอง ต.บางตีนเป็ด อ.เมืองฉะเชิงเทรา ก่อนจะมีคนมาห้ามจึงได้แยกย้ายกัน

จากนั้นนายกมล ได้ขับรถกลับมาที่บ้าน พบนางสาวชาลินี อยู่ที่บ้านจึงเกิดทะเลาะมีปากเสียงกัน นายกมลได้ต่อยนางสาวชาลินี แล้วเดินกลับบ้านตนเองไป นางสาวชาลินีจึงโทรศัพท์หาสามีเพื่อให้มารับพาไปโรงพยาบาล แต่เมื่อนายวิสุตมาถึง ก็ได้ตะโกนด่านายกมลไปลอยๆ ทำให้นายกมลถือปืนเดินออกมาจากบ้าน โดยที่นายวิสุตและนางสาวชาลินี ไม่รู้เลยว่านายกมลเดินมาที่หลังบ้านแล้วใช้ปืนยิงผ่านกระจกหน้าต่าง เข้ามาที่ห้องนอน ก่อนจะเดินกลับไปบ้านแล้วพาลูกเมียขึ้นรถขับหลบหนีไป

ด้าน พ.ต.อ.สาธิต มิตรรัก ผกก.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา เผยว่า เบื้องต้นทราบข้อมูลประวัติถิ่นที่อยู่อาศัย ของพ่อแม่พี่น้อง ของนายกมลผู้ก่อเหตุแล้ว พร้อมประสานให้แจ้งวิทยุสกัดจับ รถยนต์มิตซูบิชิ ไทรตัน สีดำ 4 ประตู หมายเลขทะเบียน 4111 ฉะเชิงเทราแล้ว หากวันนี้ (21 ส.ค.66) นายกมล ไม่เดินทางมามอบตัว ก็จะขออนุมัติหมายศาลจังหวัดฉะเชิงเทราออกหมายจับต่อไป