หลบเศษซากยาง!! รถเก๋งถูกรถบรรทุกล้อชนท้าย ติดภายในเจ็บสาหัส

วันที่ 20 สิงหาคม 2566 เวลา 14.40 น. ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุกู้ภัยกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุกุศลสงเคราะห์สายชลว่าเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุก 22 ล้อชนท้ายรถเก๋งฮอนด้า CRV ไม่ทราบอาการผู้บาดเจ็บบนถนนสายเพชรเกษม หมายเลข 4 ขาล่องใต้ ตำบลหาดพันไกร อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร

ลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมกับกู้ภัยกู้ภัยมูลนิธิชุมพรการกุศลสงเคราะห์สายชลพบผู้บาดเจ็บ 1 ราย เป็นหญิง บาดเจ็บติดภายใน รู้สึกตัวดี อยู่บนรถรถบรรทุก 22 ล้อ scania  สีขาว หมายเลขทะเบียน 71-1606 นนทบุรี ถนนเพชรเกษม หมายเลข 4 บริเวณขาล่องใต้ ตำบลหาดพันไกร อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร และได้ทำการตัดและถ่างช่วยเหลือนำตัวผู้บาดเจ็บออกจากตัวรถและได้นำส่งโรงพยาบาล และอำนวยความสะดวกจราจรในที่เกิดเหตุ กู้ชีพ กู้ภัยได้ทำการตัดและถ่างช่วยเหลือนำตัวผู้บาดเจ็บ ชื่อ นางสาวสุมณฑา อายุ 39 ปี ออกจากตัวรถปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บเบื้องต้นแล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลชุมพรเขตรอุดมศักดิ์เพื่อทำการรักษาต่อไป เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามคนขับรถกระบะบรรทุก 22 ล้อที่รอให้การ ทราบชื่อ ภายหลัง นายสมธรณ์ อายุ 54 ปี เป็นคนขับ รถบรรทุก 22 ล้อ จอดอยู่ช่องทางด้านซ้าย มีรอยถูกชนบริเวณด้านหน้ารถ เสียหายเพียงเล็กน้อย คนขับยืนอยู่ในที่เกิดเหตุรอให้การต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาถึงที่เกิดเหตุซึ่งหลบรถจักรยานยนต์ไม่ทันจึงเกิดอุบัติเหตุขึ้น

ประชาชาที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า รถเก๋งฮอนด้า วิ่งมาแต่มีเศษซากยางรถตกอยู่บนถนนจึงได้ลดความเร็วจึงทำให้มีรถรถบรรทุก 22 ล้อ ฮีโน สีขาว หมายเลขทะเบียน  81-0622 ชุมพร ชนท้ายอย่างจังให้ท้ายรถเสียหาย และต่อจากนั้นก็มีรถบรรทุก 22 ล้อ scania สีขาว หมายเลขทะเบียน 71-1606 นนทบุรี มาชนท้านรถบรรทุก 22 ล้อฮีโน สีขาว หมายเลขทะเบียน 81-0622 ชุมพร จนมีผู้บาดเจ็บติกภายในในเวลาไม่ถึง 10 นาที่ก็มีเจ้าหน้าที่ กู้ชีพ กู้ภัยได้ทำการตัดและถ่างช่วยเหลือนำตัวผู้บาดเจ็บ

เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมเก็บหลัดฐานในที่เกิดเหตุพร้อมทั้งสอบถามพยานคนเห็นเหตุการณ์ กล้องวงจรปิด และคนขับรถเก๋งฮอนด้า CRV รถบรรทุก 22 ล้อ ทั้ง 2 คัน อย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง และดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป