ตร.สวมหัวใจเป็นหมอร่วม สาวอั้นไม่อยู่คลอดลูกหน้าสถานีตำรวจ

สาววัย 30 ปี ปวดท้องจะไปคลอดลูกที่โรงพยาบาล มาถึงสถานีตำรวจหนองสองห้อง รู้สึกทนไม่ไหว เข้าขอความช่วยเหลือกับตำรวจ เรียกหน่วยกู้ชีพ ทั้งตำรวจและกู้ชีพช่วยทำคลอดในรถหน้าสถานีตำรวจ ปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูก ดีใจขอบคุณตำรวจที่ช่วยเหลือ ตำรวจตั้งชื่อให้น้องพรรษา

วันที่ 1 ส.ค.66 เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 08.00 น. ระหว่างที่ พ.ต.อ.อนันต์ ทองบรรเทิง ผกก.สภ.หนองสองห้อง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เดินทางมาถึงที่ทำงาน ได้มีรถยนต์กระยะยี่ห้ออีซูซุ แบบแคปสีขาว ทะเบียน บต-8131 สิงบุรี ขับเข้ามาจอดหน้าสถานีตำรวจ

จากนั้นได้มีสามีซึ่งเป็นคนคนขับรถและเป็นสามีเดินลงมาจากรถ และขอความช่วยเหลือว่าภรรยาที่อยู่ในรถปวดท้องคลอดจนทนไม่ได้แล้ว จากนั้น พ.ต.อ.อนันต์ ได้ให้ตำรวจประสานหน่วยกู้ชีพของ อบต.สะแกโพรง ให้มาช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน

เมื่อหน่วยกู้ชีพฯซึ่งมาด้วยกัน 2 คนมาถึงพบว่า น.ส.อิ๊ด (นามสมมุติ)อายุ 30 ปี ซึ่งท้องแก่ พร้อมจะคลอดจึงช่วยกันทำคลอดภายในรถทันที โดยมี ร.ต.ท อาวุธ จันทะเมนชัย รองสวป.สภ.และส.ต.ท ณัฐกร ไสยนอก ผบ.หมู่.จราจร สภ.หนองสองห้อง คอยให้ความช่วยเหลือ จนท.กู้ชีพ จนกระทั่งคลอดได้ลูกสาวออกมาได้อย่างปลอดภัยทั้งแม่และลูก ก่อนจะนำตัวส่งไปพักฟื้นที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์ต่อไป ร.ต.ท.อาวุธ กล่าวว่า หลังจากผู้กำกับขึ้นวิทยุเรียก ตอนนั้นมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าเวร 3 นาย จึงวิ่งเข้าไปให้ความช่วยเหลือ ยอมรับเคยฝึกทำคลอดแต่ไม่ค่อยถนัด จึงวิทยุเรียกหน่วยกู้ชีพมาช่วยเหลือ ประมาณ 5 นาที หน่วยกู้ชีพเดินทางมาถึงแล้วทำคลอดทันที และโชคดีที่ทั้งแม่และลูกปลอดภัย ก่อนสามีภรรยาจะมายกมือไหว้ตำรวจแล้วนำตัวไปพักฟื้นต่อที่โรงพยาบาล