สลด!! พบศพเด็กทารกถูกทิ้งในคลองลาดพร้าว

เมื่อเวลา 09.57 น. วันที่ 17 ก.ค.66 พ.ต.ท.สวิด แก้วปลั่ง สว.(สอบสวน)สน.วังทองหลาง ได้รับแจ้งเหตุพบทารกไม่ทราบเพศเสียชีวิตถูกทิ้งไว้ในคลองลาดพร้าว บริเวณใต้สะพานตาจันทร์ ซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 26 แยก 12 ถนนประชาราษฎร์บำเพ็ญแขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม.จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณใต้สะพานข้ามแยก มีนั่งร้านทำด้วยไม้ผูกเชื่อมในลักษณะเตรียมการก่อสร้าง บริเวณรอบนั่งร้านมีไม้ไผ่ผูกเป็นคอกสี่เหลี่ยมทำเป็นทางกั้นไว้เพื่อดักขยะ ภายในคอกเหนือน้ำพบร่างเด็กทารกสภาพยังมีรกห่อหุ้มทำให้ไม่สามารถระบุเพศได้ นอนคว่ำหน้าลอยอยู่ในน้ำ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ได้ช่วยเหลือนำร่างเด็กทารกมาตรวจพิสูจน์ วัดความยาวร่างได้ประมาณ 10 เซ็นติเมตร จากการตรวจสอบน่าจะเพิ่งเสียชีวิต และโดนนำมาทิ้งไว้ในคลองดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่วิเคราะห์สถานการณ์ที่พบศพเห็นว่า สภาพลำคลองลาดพร้าวมีน้ำไหลมาจากทางทิศเหนือไหลลงสู่คลองแสนแสบ ไปทางประตูระบายน้ำพระราม 9 แต่ศพเด็กอยู่ในบริเวณคอกสันนิษฐานว่า ศพเด็กน่าจะถูกนำมาทิ้งที่บริเวณดังกล่าว ไม่ได้ลอยตามน้ำมาแต่อย่างใด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด บริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อติดตามหาคนที่นำศพเด็กมาทิ้งมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป