ตร.คลองตัน รวบหนุ่มใหญ่ตระเวนลักทรัพย์ตามหอพัก พบก่อเหตุวันเว้นวัน

พล.ต.ต.ธวัชเกียรติ จินดาควรสนอง ผู้บังคับการตำรวจนครบาล(ผบก.น.5) พ.ต.อ.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ ผกก.สน.คลองตัน สั่งการให้ พ.ต.ท.ประเสริฐ จันทร์อักษร รอง ผกก.สส.สน.คลองตัน นำกำลังจับกุมตัว นายวิเชียร 55 ปี ผู้ต้องหาตระเวนลักทรัพย์ตามห้องพัก ได้ที่บริเวณหน้าหอพัก ใน ซอยอ่อนนุช 58 แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพฯ

หลังจากเมื่อวันที่ 7 และ 9 กรกฎาคม ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายงัดห้องเช่า แล้วลักเอาทรัพย์สินไปหลายรายการ ได้แก่ ทองคำ นาฬิกา และเงินสดเป็นต้น ตำรวจฝ่ายสืบสวน จึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ทราบตำหนิรูปพรรณของคนร้าย เส้นทางก่อนก่อเหตุและเส้นทางหลบหนี

จากการสืบสวนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุคือ นายวิเชียร แซ่โล้ว จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานให้พนักงานสอบสวน และศาลอาญาพระโขนงได้ออกหมายจับผู้ต้องหานี้ไว้ กระทั่งวันนี้เวลาประมาณ 15.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พบผู้ต้องหา ที่บริเวณหอพักดังกล่าว จึงแสดงตัวทำการจับกุม

จากการสอบสวน ผู้ต้องหา ให้การรับว่าตนเองนั้นคือคนร้ายที่ลงมืองัดห้องของผู้เสียหาย ทั้ง 2 ครั้งจริง และเคยก่อเหตุมาก่อนหน้านี้ หลายครั้ง โดยหลังจากได้ทรัพย์สินก็จะนำไปขายแล้วนำมาจ่ายค่าเช่าห้องพัก และใช้สอยส่วนตัว

เมื่อตรวจสอบประวัติอาชญากรรมมี เมื่อปี 2551 สน.พระโขนง ข้อหา ลักทรัพย์ , ปี 2551 สน.ประเวศ ข้อหา ลักทรัพย์ในเคหสถาน ,ปี 2555 สน.พระโขนง ข้อหา ลักทรัพย์ และปี 2560 สน.ประเวศ ข้อหา ลักทรัพย์ในเคหสถาน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นฯ

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “ลักทรัพย์ในเคหสถานในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุมครองบุคคลหรือทรัพย์โดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใด ๆ หรือรับของโจร, บุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน, ทำให้เสียทรัพย์ ”ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.คลองตัน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป