ตูมสนั่น!!! แก๊สระเบิดโรงแรมราชบุรี อาคารทรุดตัว เจ็บ 4 ราย

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 20 มิ.ย.66 ได้รับแจ้งเกิดเหตุแก๊สระเบิด ที่โรงแรมเดอะคาแนล ต.ห้วยไผ่ อ.เมือง จ.ราชบุรี เป็นเหตุให้อาคารทรุดตัวด้วย หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่เกิดเหตุพบว่าเป็นอาคารโดมสำหรับจัดเลี้ยงที่อยู่ในด้าน ซึ่งมีสภาพพังยับเยิน เศษซากอาคารปลิวกระจายไปทั่ว นอกจากนี้ยังมีห้องกระจกที่อยู่ใกล้กันแตกกระจาย ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บมีจำนวน 4 ราย เป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมา คือนายประภาศ ชัยสุวรรณ อายุ 42 ปี หญิง 3 ราย ทราบชื่อคือ นางสาวสมบูรณ์ อวบอิ่ม อายุ 50 ปี น.ส.ทองล่า รัตนวงศ์ อายุ 50 ปี และ นางอัมพร คำม่อมท้าว อายุ 51 ปี โดยทั้งหมดเป็นคนงานที่อยู่ในอาคารจัดเลี้ยงดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บถูกไฟคลอกตามร่างกาย เจ้าหน้าที่มูลนิธิฯต้องรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนจะนำส่งโรงพยาบาลราชบุรี จากการสอบถามชาวบ้านที่อยู่ใกล้เคียงในจุดเกิดเหตุ ชื่อ นางจีรยา พลอยพันธ์ อายุ 35 ปี ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ ก็เล่าให้ฟังว่า ได้ยินเสียงระเบิดดังมากหลังจากนั้นก็มีทุกอย่างปลิวออกมาและมีคนเจ็บวิ่งออกมามีเลือดออกตามตัว

น.ส.สุภาวดี เต็มบุญ ผจก.โรงแรมฯ ให้ข้อมูลได้ยินเสียงดังตูมคล้ายเสียง ตนพักอยู่ที่บ้านพักด้านหลังห่างไปประมาณ 900 เมตร แล้วก็มีคนงานมาแจ้งว่าอาคารถล่มจึงรีบไปดูที่เกิดเหตุก็พบอาคารถล่มลงมา มีคนงานของโรงแรมได้รับบาดเจ็บนอนร้องขอความช่วยเหลือ 4 คน จึงรีบโทรแจ้งรถพยาบาลและจนท.ตำรวจ ให้เข้ามาทำการช่วยเหลือ ทั้งนี้วันนี้เป็นวันหยุดของทางโรงแรมจะมีแต่จะมีการจัดเตรียมอาหารไว้ในครัว โดยมีแม่ครัวและคนงานอยู่ในอาคาร 2 คน ได้รับบาดเจ็บสาหัส และอีก 2 คนทำงานอยู่รอบบริเวณอาคารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ขณะที่ นายอำนวย พระลักษณ์ นายก อบต.ห้วยไผ่ ซึ่งมาคอยสั่งการเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่นำรถเข้ามาช่วยดับเพลิงที่ยังหลงเหลืออยู่ด้านใน ให้ข้อมูลว่า เบื้องต้นสาเหตุน่าจะเป็นถังแก๊สขนาดใหญ่ ซึ่งมีน้ำหนัก 45 กิโลกรัม ระเบิดซึ่งแรงอัดทำให้อาคารพังถล่มลงมา นอกจากนี้ยังมีห้องกระจกใกล้กับอาคารจัดเลี้ยงแตกกระจายเกลื่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องกันพื้นที่ไว้เป็นพื้นทีอันตราย

ด้านนายสุธีร์ เล้าสุบินประเสริฐ นายอำเภอเมืองราชบุรี ซึ่งเดินทางมาดูแลการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ เปิดเผยว่า จากการสอบถามทราบว่าเป็นแก๊สที่คนงานทำงานอาหารแล้วลืมปิดเกิดระเบิด ส่งผลให้มีคนเจ็บ 4 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 3 คน ทั้งนี้ได้สั่งปิดกั้นพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่อันตรายห้ามเข้า เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้เข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงก่อน