แทบช็อก!! เจ้าของบ้านพบงูเหลือมยาว 3 เมตร นอนขดตัวเต็มชักโครก

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. 66 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเหตุมีงูเหลือมตัวใหญ่ ยาวประมาณ 3 เมตร นอนขดตัวอยู่ชักโคกในห้องน้ำ ภายในบ้านเลขที่ 88/4 หมู่บ้านทิพย์พิมาน ไพรเวท ม.3 ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย อปภ.นนท์ 191 เข้าตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น นายวิโรจน์ บุญไทย อายุ 50 ปี เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย อปภ.นนท์ 191 ทำหน้าที่จับงู กำลังใช้อุปกรณ์ไม้หนีบยาว และห่วงเชือก เพื่อทำการคล้องหัวงู แต่ระหว่างนั้นงูเหลือมตัวดิ้นหลุดทำให้ต้องใช้ไม้หนีบหัว เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย อปภ.นนท์ 191 จึงดึงออกมาจากชักโครก ใช้เวลาอยู่ราว 20 นาที จึงดึงงูเหลือมตัวดังกล่าวซึ่งมีความยาวประมาณ 3 เมตร ขึ้นมาจากชักโครกไว้ได้ และใส่ถุงกระสอบที่เตรียมมา

นายวิโรจน์ บุญไทย อายุ 50 ปี เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย อปภ.นนท์ 191 กล่าวว่า เจ้าของบ้านให้รปภ.ไปตามตนที่บ้าน ตนได้รับแจ้งว่ามีงูอยู่ในห้องน้ำ จากการตรวจสอบพบว่าเป็นงูเหลือมยาวประมาณ 3 เมตร นอนขดอยู่ในชักโครก ใช้เวลาประมาณ 15-20 นาที จึงสามารถจับตัวได้ หลังจากที่จับงูได้นำไปปล่อยในป่าธรรมชาติที่ห่างไกลจากบ้านเรือนประชาชน ตนเคยเจองูอยู่ในชักโครกหลายเคส ส่วนใหญ่ที่เคยมาจับงูจะโผล่มาแต่หัว แต่รอบนี้คือนอนกองอยู่เต็มชักโครก ฝากถึงประชาชนที่เข้าห้องน้ำให้กดชักโครกทุกครั้งก่อนเข้า เพื่อตรวจสอบว่ามีสิ่งแปลกปลอมเข้าไปอยู่ในชักโครกหรือไม่ จะได้ปลอดภัยและไม่เป็นอันตรายด้วย

นางสุวิมล ชาญอักษร อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ปกติที่บ้านตนจะปิดฝาชักโครกและเอาขวดน้ำยาล้างห้องน้ำตั้งทับไว้ เห็นขวดวางปกติเลยคิดว่าไม่มีอะไรจึงเปิดฝาชักโครกไปเจอเงาดำๆมันๆอยู่ในชักโครก ตนไม่ได้เปิดไฟห้องน้ำจึงมองไม่เห็นว่าเป็นอะไร พอเห็นเงาดำๆตนตกใจมากจึงรีบปิดฝาชักโครกและวิ่งออกมาจากห้องน้ำ ปิดประตู และไปตามแฟนมาดู เมื่อปีที่แล้วที่บ้านเคยเกิดเหตุการณ์แบบนี้มาครั้งนึง ตอนนั้นแฟนเป็นคนเจอ งูออกมาอยู่บนฝาชักโครกและชูคอเลย ครั้งนี้ตอนแรกตนไม่คิดว่าเป็นงูเพราะมันใหญ่มากๆ ตนกลัว ตอนที่กู้ภัยมาช่วยจับงูตนก็ไม่กล้าออกมาดู

นายกิตติศักดิ์ ชาญอักษร อายุ 65 ปี อดีตข้าราชการบำนาญ (สามี) กล่าวว่า แฟนตนวิ่งมาตามตนให้ช่วยมาดู ตนจึงเดินเข้าไปในห้องน้ำ เปิดไฟและลองเคาะฝาชักโครกที่ปิดอยู่มันมีเสียงแปลกๆเหมือนมีอะไรเคลื่อนไหว คิดว่าผิดปกติแน่นอนแต่ไม่รู้ว่ามีอะไรอยู่ในชักโครกจึงโทรเรียกกู้ภัย และเดินออกไปตาม รปภ.ให้มาช่วยดู