รวบหนุ่มขี้ยาลัก จยย. พนักงานกวาดถนน ก่อนบุกมีดจี้เจ้าของห้องฉกเงิน 2,000 บาท

รวบหนุ่มขี้ยาลักจยย. พนักงานกวาดถนน ก่อนเห็นห้องไม่ล็อกบุกมีดจี้เจ้าของห้องฉกเงิน 2,000 หนีคดีกลับบ้านสุรินทร์

วันที่ 24 พ.ค.66 พ.ต.อ.ธนาพันธ์ ผดุงการ ผกก.สน.ลาดพร้าว พ.ต.ท.รัฐฉัตร์ อัศวเลิศหิรัญ รอง ผกก.สส.สน.ลาดพร้าว พ.ต.ท.อัสนี ตระกูลฐิติทรัพย์สว.สส.สน.ลาดพร้าว พ.ต.ท.ณภัทร อ้นวงศ์ สว.สส.สน.ลาดพร้าว สั่งการให้ ร.ต.ท.สมมาตร เกตุสุวรรณ รองสว.สส.สน.ลาดพร้าว พร้อมด้วยชุดสืบสวนสน.ลาดพร้าว และชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสุรินทร์ จับกุมนายประวิทย์ ระยับศรี อายุ 36 ปี ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 1582/2566 ลงวันที่ 19 พ.ค.2566 ข้อหาชิงทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ ได้บริเวณหน้าศาลหลักเมืองศรีณรงค์ ม.2 ต.ณรงค์ อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ เมื่อเวลา 13.20 น.วันที่ 23 พ.ค.ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจากการสืบสวนได้รับแจ้งจากสายลับให้ข้อมูลว่านายประวิทย์ ระยับศรี ซึ่งเป็นผู้ต้องหาหมายจับศาลอาญา ที่ 1582/2566 ลงวันที่ 19 พ.ค.2566 ข้อหาชิงทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืนโดยมีอาวุธ ยืนอยู่ที่บริเวณหน้าศาลหลักเมืองศรีณรงค์ ม.2 ต.ณรงค์ อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปตรวจสอบถึงบริเวณหน้าศาลหลักเมืองศรีณรงค์ พบนายประวิทย์ ระยับศรียืนอยู่ มีตำหนิรูปพรรณตรงตามหมายจับ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้แสดงตัวตรวจสอบพบว่า เป็นบุคคลตามหมายจับนี้จริงจึงแสดงหมายจับให้ดู สอบถามนายประวิทย์ฯ รับว่าตนเองเป็นบุคคลคนเดียวกันกับหมายจับนี้จริงและยังไม่เคยถูกจับดำเนินคดีในคดีนี้มาก่อนแต่อย่างใด

จากการสอบถามนายประวิทย์หรือโอ๋ ระยับศรี ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 30 เม.ย.2566 เวลา 20.30 น. ได้ลักรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าคลิก ซึ่งมีพนักงานกวาดขยะของ กทม เป็นเจ้าของ โดยลักมาจากท้องที่ สน.ทองหล่อ ก่อนขับไปเปลี่ยนเสื้อผ้าที่ตลาดห้วยขวาง จากนั้นได้ขับไปจนกระทั่งมาก่อเหตุ โดยสาเหตุที่ก่อเหตุเนื่องจากเห็นว่า ห้องพักของผู้เสียหายไม่ได้ทำการล็อกห้อง โดยมีกุญแจเสียบคาไว้ จึงเปิดเข้าไป ก่อนจะพบว่ามีผู้พักเป็นผู้หญิงอาศัยอยู่ และกลัวว่าผู้เสียหายจะร้องโวยวายจึงได้ใช้อาวุธมีดขู่ผู้เสียหาย และนำเงินไปจำนวน 2,000 บาท ก่อนจะหลบหนีที่ จ.สุรินทร์ จนกระทั่งถูกจับกุม โดยต้องการเงินมาใช้หลังออกจากเรือนจำคดีเสพยาและครอบครองยาบ้า เบื้องต้นแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับพร้อมแจ้งสิทธิ์ตามกฎหมายให้ทราบจับกุมตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.ลาดพร้าว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป