เริ่มแล้ว RTP SWAT Challenge 2023 เฟ้นหาสุดยอดทีมปฎิบัติการพิเศษ ตัวแทนประเทศไทย

รุก! เฟ้นหาสุดยอดทีมปฎิบัติการพิเศษ เพื่อเป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขัน UAE SWAT Challenge ณ เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

วันจันทร์ที่ 8 พ.ค 2566 เวลา 10.00 น. พล.ต.ท.ณัฐ สิงห์อุดม ผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน เดินทางเป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน Royal Thai Police SWAT Challenge 2023 กองบังคับการสนับสนุนทางอากาศ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี การแข่งขันในครั้งนี้อยู่ภายใต้โครงการฝึกอบรมเตรียมความพร้อมหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ระดับกองบัญชาการ ประจำปี 2566 โดยการแข่งขันจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 8-12 พ.ค. เพื่อค้นหาสุดยอดทีมปฎิบัติการพิเศษ เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมแข่งขัน UAE SWAT Challenge ณ เมืองดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ช่วงสิ้นปีนี้

การแข่งขัน RTP SWAT Challenge 2023 จัดขึ้นภายใต้ โครงการฝึกอบรมเตรียมความพร้อมหน่วยปฏิบัติการพิเศษ เป็นการนํา ประสบการณ์จากการแข่งขันที่ประเทศดูไบ มาขยายผลเพื่อให้หน่วย ปฏิบัติการพิเศษในประเทศไทยได้มีโอกาสในการแข่งขัน เพื่อเตรียมความพร้อมของบุคคล หน่วย และอุปกรณ์ รวมถึงการแลกเปลี่ยนความรู้ ทางการใช้อาวุธ และยุทธวิธี ที่จะ โดยทีมต่างๆ จะต้องพบกับความท้าทายทั้ง 5 สถานี ทดสอบความชํานาญในด้านต่างๆ ที่จะต้องใช้ทั้งพลังกาย พลังใจ สมาธิ และการวางแผนที่ดี ซึ่งเป็นปัจจัยที่มีความจําเป็นต่อการปฏิบัติงานของ หน่วยปฏิบัติการพิเศษ ด้วยความมุ่งมั่นในการจัดโครงการนี้ หน่วยนเรศวร 261 ได้ พยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการเห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างเต็ม ความสามารถเพื่อที่จะพัฒนาศักยภาพ จิตวิญญาณ ค่านิยม และความ เป็นน้ําหนึ่งใจเดียวกันของหน่วยปฏิบัติการพิเศษทั้งประเทศ

การแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 5 Stage โดยผลงานจากปีที่ผ่านมาทีมหน่วยปฏิบัติพิเศษ (SWAT) จากประเทศไทยติด Top5 ระดับโลก ในการแข่งขัน UAE SWAT Challenge 2023 ในปีนี้ด้วยความมุ่งมั่นในการจัดโครงการนี้ หน่วยปฏิบัติการพิเศษนเรศวร 261 ได้พยายามอย่างเต็มที่เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการเห็นถึงความมุ่งมั่นอย่างเต็มความสามารถเพื่อที่จะพัฒนาศักยภาพ จิตวิญญาณ ค่านิยม และความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของหน่วยปฎิบัติการพิเศษทั้งประเทศ คาดหวังอย่างยิ่งว่าผลงานจากทีมหน่วยปฏิบัติการพิเศษที่เป็นตัวแทนประเทศไทยในปีนี้ติด top3 ระดับโลกแน่นอน!

สำหรับ ผลการแข่งขันใน Stage 1 (HOSTAGE RESCUE)

รางวัลชนะเลิศได้แก่ ทีม Commando (กองบังคับการปฏิบัติการพิเศษ)

รองชนะเลิศอันดับ 1 ทีมแดนไทย 54 (กองบังคับการตำรวจภูธรภาค9)

รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ทีมราชเดช B (กองบังคับการตำรวจภูธรภาค 8)

สามารถติดตามถ่ายทอดสดการแข่งขันได้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ police tv คลิปการแข่งขันวันแรก https://fb.watch/koyGw9GSxN/